HomeBlogSEOThủ thuật đơn giản tăng traffic từ SEO cho website du lịch

Thủ thuật đơn giản tăng traffic từ SEO cho website du lịch

Author

Date

Category

Trong một chương trình traffic từ SEO, được tổ chức bởi Travelpayouts, Tristam Jarman, Đồng sáng lập tại Purple Smudge và Jason Barnard, Brand SERP Guy tại Kalicube.pro, đã chọn 3 trang web affiliate về du lịch khác nhau để đối chiếu các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa tìm kiếm và cách biến một trang web có lưu lượng truy cập nam châm dựa trên các ví dụ về bonjourlafrance.com, findmehere.blog và markmyadventure.com.

Để thuận tiện, các thủ thuật dưới đây được chia thành 3 loại chính: Thanh điều hướng (navigation), tốc độ tải trang (pagespeed) và nội dung nghèo nàn (hay còn gọi là thin content).

Navigation – Thanh điều hướng

Navigation giúp cả người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn. Dưới đây là một số mẹo về cách tổ chức nó một cách hợp lý:

 1. Sự phù hợp. Menu phải phù hợp với nội dung trang web. Nó thường xảy ra rằng sau này phát triển theo thời gian và menu không còn tương ứng với nội dung, vì vậy nó cũng nên được cập nhật. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể thêm nhiều phần hơn vào menu hiện có hoặc tạo lại từ đầu.
 2. Truy cập nhanh chóng. Đảm bảo rằng tất cả các bài viết chỉ cách trang chủ vài cú nhấp chuột và có thể dễ dàng tìm thấy. Bạn có thể tạo trang tính excel và tạo bản đồ nội dung trang web của mình để kiểm tra khả năng truy cập của nó.
 3. Điều hướng dễ dàng. Đôi khi người dùng có thể cần sử dụng hộp tìm kiếm để tìm một danh mục bài đăng cụ thể, điều này chỉ ra rõ ràng vấn đề điều hướng. Để kiểm tra, hãy truy cập Google Analytics, chuyển đến các cụm từ tìm kiếm trên trang Behavior và ở đó bạn sẽ thấy tất cả các cụm từ tìm kiếm mà mọi người đang sử dụng trên trang web của bạn. Nếu bạn chưa thu thập dữ liệu tìm kiếm, hãy kết nối trang web của bạn với Google Analytics và thêm “s” vào tham số truy vấn.
  Hãy nghĩ về người dùng và cố gắng tạo ra các tình huống khác nhau về cách họ khám phá trang web của bạn. Ví dụ: khách hàng sẽ tìm kiếm những trang nào nếu họ chỉ muốn đọc về điểm đến mà bạn trình bày, và ngược lại, nếu họ đã sẵn sàng mua vé? Sau đó, cấu trúc menu của bạn theo cách trả lời câu hỏi của mọi người.
 4. Từ vựng thông dụng. Nếu các mục menu và tên các trang của bạn chỉ chứa các thuật ngữ phổ biến trong ngành, thì cả người dùng và Google sẽ dễ dàng điều hướng trên trang web của bạn hơn. Ví dụ: bạn nên đổi tên phần “Nhà nghỉ” thành “Chỗ ở”, “Làm, Xem và Thưởng thức” thành “Đồ ăn và thức uống”, v.v. Các mục menu không cụ thể như “Ngẫu nhiên” trông không hấp dẫn chút nào.
 5. Cấu trúc URL. Đừng để các bài đăng ở cấp cơ sở và sắp xếp chúng theo vị trí địa lý. Nó sẽ giúp Google rất nhiều thu thập thông tin nội dung trang web của bạn, vì công cụ tìm kiếm hiểu mọi thứ trong ngữ cảnh vị trí của chúng. Đây là một ví dụ về cấu trúc URL như vậy: tên trang web / tên bộ phận / tên thị trấn / loại điểm tham quan. Lưu ý rằng menu của bạn không phải tương ứng với cấu trúc URL.
 6. Các trang không hợp lệ. Kiểm tra xem có bất kỳ trang nào không hợp lệ hoặc bị xóa vẫn xếp hạng trong Google hay không và sửa chúng. Bạn có thể làm điều đó với các công cụ như SEMrush. Mở trang tổng quan, liên kết Google Search Console với Google Analytics và thiết lập thu thập thông tin. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh về cách trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm xem.
 7. Trình đơn thả xuống. Nó sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần hơn.
 8. Từ khóa. Sử dụng các từ khóa trong menu của bạn, vì nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng cho cả Google và người dùng. Do đó, thay vì viết “Dụng cụ chụp ảnh”, hãy đặt tên cho phần là “Dụng cụ chụp ảnh để đi dạo quanh thành phố” hoặc “Dụng cụ chụp ảnh để quay phim dưới nước”, v.v.

Pagespeed – Tốc độ trang

Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng và nó cũng quyết định rất nhiều đến việc khách truy cập của bạn sẽ ở lại trang hay rời khỏi trang. Tốt nhất, một trang web sẽ tải trong vòng hai giây.

Theo một nghiên cứu, thời gian tải trang chậm trễ một giây khiến số lần xem trang ít hơn 11%, mức độ hài lòng của khách hàng giảm 16% và tỷ lệ chuyển đổi có thể mất 7%. 40% người tiêu dùng mong đợi các trang web tải trong vòng chưa đầy hai giây và 40% sẽ từ bỏ một trang nếu mất ba giây trở lên để tải. Vì vậy, mỗi giây đều có giá trị!

Dưới đây là một số gợi ý về cách cải thiện tốc độ trang của bạn.

 1. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều quản trị viên web, trang web của bạn phải tải nhanh, không chỉ trên 4G di động hoặc ADSL, mà còn trên kết nối 3G, vì nó vẫn phổ biến ở các quốc gia khác nhau và Google cho rằng trên toàn cầu.
 2. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web bằng các công cụ chuyên dụng như Pingdom, GTmetrix, PageSpeed Insights. Bạn nên chạy các công cụ khác nhau để có trung bình các thông số trang web của bạn. Lưu lại những điểm số này để xem xét chúng trong tương lai và so sánh các con số. Các công cụ cũng sẽ cung cấp cho bạn danh sách các đề xuất để tối ưu hóa. Một số trong số chúng có thể dễ dàng sửa chữa, nhưng một số khác có thể yêu cầu liên hệ với lập trình viên của bạn.
 3. Kiểm tra kích thước nội dung cho từng loại nội dung, ví dụ: tập lệnh và hình ảnh. Bạn có thể làm cho các trang tải nhanh hơn nếu bạn nén hình ảnh và triển khai tập lệnh thông qua Trình quản lý thẻ của Google. Nó có thể xoay một đoạn mã lớn xuống và biến nó thành một thứ gì đó nhỏ và đẹp. Bạn cũng có thể trì hoãn mã, vì vậy mã sẽ chỉ tải sau khi trang được hiển thị và làm cho quá trình tải ban đầu nhanh hơn nhiều.
 4. Kiểm tra tốc độ thường xuyên – ít nhất một lần một tháng. Nếu nội dung của bạn đang phát triển, tốc độ trang web có thể bị ảnh hưởng, vì vậy đừng bỏ qua vấn đề này.
 5. Kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ. Các quản trị viên web thường chọn lưu trữ rẻ nhất hoặc thậm chí miễn phí, nhưng bạn sẽ chia sẻ các máy chủ như vậy với các trang web khác và có thể tại bất kỳ thời điểm nào máy chủ sẽ không thể cung cấp cho bạn tài nguyên để cung cấp các trang của bạn. Lưu trữ không quá đắt nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất trang web của bạn, vì vậy hãy tìm một máy chủ lưu trữ tốt với máy chủ nhanh.
 6. Kiểm tra tốc độ của chủ đề trước khi cài đặt nó. Các chủ đề miễn phí thường chậm hơn các chủ đề thương mại.
 7. Các plugin làm chậm trang web của bạn giống như các hình ảnh lớn. Không có plugin bạn không cần và luôn cập nhật những plugin bạn sử dụng.
 8. Một cách nữa để tăng tốc độ tải trang là thông qua mạng CDN như của CloudFlare, hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nó di chuyển việc phân phối các phần tử trang của bạn (hình ảnh, HTML, JavaScript, v.v.) đến máy chủ gần người đọc nhất và cải thiện đáng kể tốc độ tải.
 9. Đương nhiên, tốc độ trang chủ rất quan trọng đối với SEO, nhưng tốt hơn là đảm bảo toàn bộ trang web tải nhanh chóng, hoặc ít nhất là các bài đăng phổ biến nhất của bạn. Lấy năm hoặc mười trang hàng đầu hoạt động tự nhiên trong Google Analytics và kiểm tra tốc độ của chúng.

Thin Content – Nội dung nghèo nàn

Nội dung nghèo nàn, về cơ bản, là bất kỳ trang nào không có thông tin hữu ích, vì vậy khách truy cập tình cờ xem nó sẽ không tìm thấy bất kỳ câu trả lời nào cho câu hỏi của họ. Dưới đây là một ví dụ về một trang thin content chỉ có một câu.

Các trang mỏng thường được tạo cho các công cụ tìm kiếm hơn là cho người dùng, nhưng trên thực tế, chúng mang lại rất ít giá trị cho bất kỳ ai và chỉ làm xấu đi SEO của trang web. Dưới đây là một số mẹo về cách sửa chữa nó.

 1. Để tránh thin content, hãy luôn đảm bảo rằng bạn viết từ hai đến ba trăm từ có nghĩa trên một trang. Nó cho phép bạn tạo bối cảnh để Google hiểu trang thực sự đang nói gì.
 2. Nội dung của bạn nên dài bao nhiêu? Trong khi một số nhà tiếp thị khuyên nên chọn đọc dài, Tristand và Jason khuyên bạn nên điều chỉnh kích thước nội dung của bạn với mức độ phức tạp của chủ đề. Nếu người dùng muốn biết “Mặt trời có màu gì?” bạn không cần 1.000 từ để trả lời điều đó.
 3. Kiểm tra xem bạn có cần tất cả nội dung tồn tại trên trang web của mình hay không. Trang web càng có nhiều trang, Google càng phải thu thập dữ liệu lâu hơn. Vì vậy, tất cả các trang của bạn có hợp lệ và có liên quan không?
 4. Cân nhắc thêm một số nội dung cắt ngang để giúp người dùng hiểu nội dung của từng phần trên trang web của bạn. Nó có thể là một khối văn bản nhỏ trong thanh bên hoặc ở cuối mỗi bài viết.
 5. Xây dựng trên nội dung bạn đã có. Tìm các chủ đề liên quan đến những chủ đề mà bạn đã đề cập và tạo các bài đăng blog tương ứng, liên kết chúng với nhau. Do đó, bạn sẽ xây dựng một hệ sinh thái tuyệt vời làm hài lòng cả Google và người dùng.
 6. SEMrush là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra các bài đăng trên blog cho bất kỳ vấn đề nào. Ví dụ: nó sẽ cung cấp cho bạn các lỗi, cảnh báo và thông báo về cách cải thiện nội dung của bạn. Ví dụ: nó hỏi các câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn, mà bạn có thể sử dụng để mở rộng các bài đăng trên blog. Nhưng đừng thêm nội dung không liên quan chỉ vì lợi ích của nội dung. Ví dụ: nếu bạn viết blog về du lịch, thì việc xuất bản một bài đăng về trình duyệt web là không hợp lý. Cố gắng viết về cùng một chủ đề để độc giả của bạn biết những gì mong đợi từ blog của bạn.

Tóm lại, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một vấn đề phức tạp liên quan đến các yếu tố trang web khác nhau. Để bắt đầu, hãy chú ý đến điều hướng menu tiêu đề, tốc độ trang và giá trị nội dung của bạn. Trong tập tiếp theo của SEO Traffic Show, các chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ đề cập đến nhiều khía cạnh hơn của việc tối ưu hóa trang web.

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây