HomeBlogSEOTại sao kỹ thuật SEO lại quan trọng và giúp cho kinh...

Author

Date

Category

Bạn đang tự hỏi mình đã sai ở đâu? Bạn đã sử dụng thẻ HTML, thẻ alt, từ khóa và mô tả meta – nhưng vẫn không thấy các trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google (SERPs). Công cụ tìm kiếm rất thông minh; họ không dễ dàng hài lòng với những kỹ thuật này và yêu cầu bạn và các chuyên gia SEO của bạn nỗ lực nhiều hơn.

Nhưng bạn thậm chí có một chuyên gia SEO? Thời gian và tiền bạc đầu tư vào trang web của bạn sẽ không có ích gì nếu khách hàng của bạn không thể tìm thấy bạn trực tuyến. Với tư cách là một doanh nhân, bạn muốn cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình theo thời gian.

Bạn cần một chuyên gia SEO xử lý các khía cạnh kỹ thuật của trang web nếu bạn hy vọng tăng tốc độ, loại bỏ các liên kết spam và tối ưu hóa nó cho mọi loại thiết bị. Với Bản cập nhật trải nghiệm trang Google chỉ vài tháng nữa, các khía cạnh kỹ thuật SEO này sẽ là yếu tố xếp hạng lớn hơn bao giờ hết.

SEM so với SEO

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ về những thuật ngữ này là từ đồng nghĩa, chúng khác nhau về ứng dụng, chi phí và hiệu quả.

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM) là một chiến lược tiếp thị có trả tiền được các trang web / blog sử dụng để quảng bá nội dung và dịch vụ của họ.

SEM là một thực tiễn phù hợp cho các công ty quy mô lớn với ngân sách đáng kể cho quảng cáo trực tuyến. Bạn hẳn đã nhận thấy các quảng cáo ở đầu hoặc cuối kết quả của Google Tìm kiếm – vị trí của những quảng cáo này là một phần của SEM. Các thương hiệu sử dụng chiến lược này chọn chương trình PPC (trả cho mỗi nhấp chuột) trong đó nhà xuất bản được trả tiền mỗi khi quảng cáo được nhấp.

Mặt khác, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến thuật tiếp thị hữu cơ được sử dụng cho mục đích tương tự như SEM.

SEO hiệu quả về chi phí khi so sánh với SEM vì bạn sẽ xếp hạng trang web của mình một cách tự nhiên trong kết quả tìm kiếm, giảm nhu cầu quảng cáo trả phí thông qua các nhà xuất bản. SEO phù hợp với các doanh nghiệp trực tuyến quy mô vừa và nhỏ đang hoạt động với ngân sách eo hẹp nhưng muốn có được khách hàng nhanh chóng.

Cả hai chiến thuật đều nhằm mục đích mở rộng kinh doanh của bạn, nhưng về lâu dài, SEO sẽ tạo ra kết quả tốt hơn SEM. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi triển khai SEO vì nó là một khái niệm rất rộng, nhưng một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ dễ dàng đánh bại tất cả những người chơi trong liên minh của mình.

SEO kỹ thuật là gì?

Đây là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho bot công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục nó một cách hiệu quả. Quá trình này sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng không phải trả tiền tốt hơn trong tất cả các công cụ tìm kiếm.

Trong khi SEO cơ bản là tối ưu hóa nội dung của bạn bằng cách sử dụng từ khóa, thẻ và mô tả meta, thì SEO kỹ thuật chỉ quan tâm đến các tính năng kỹ thuật của cơ sở hạ tầng của trang web.

Tại sao SEO kỹ thuật là cần thiết?

Để hiểu đầy đủ giá trị của SEO kỹ thuật, hãy khám phá cách nó nâng cao hiệu suất trang web của bạn và những bước cần thực hiện để triển khai nó.

1. Tăng tốc độ

Các công cụ tìm kiếm thích một trang web tải nhanh, vì vậy bạn cần thực hiện các biện pháp để tăng tốc độ trang web của mình.

Chọn các trụ cột phù hợp cho trang web của bạn; hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn phải nhanh chóng mà không có thời gian chết. Giữ cho trang web của bạn đơn giản bằng cách sử dụng ít plugin và tập lệnh hơn cũng có thể tăng tốc độ của nó.

Hình ảnh là những phần quan trọng của mọi hoạt động kinh doanh trực tuyến, nhưng bạn phải cẩn thận khi sử dụng những phần chất lượng cao. Thời gian chậm tải hình ảnh nặng sẽ làm chậm trang web của bạn và ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của người dùng. Nếu bạn đã sử dụng HTML và CSS để tạo cửa hàng trực tuyến của mình, hãy sử dụng công cụ phần mềm để rút gọn mã để có hiệu suất tốt hơn.

2. Cung cấp Chỉ đường cho Công cụ Tìm kiếm

Một thủ thuật SEO khác là sử dụng Sơ đồ trang web sitemap.xml hỗ trợ các công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn. Nếu các công cụ tìm kiếm có một lộ trình rõ ràng về trang web của bạn, chúng có thể dễ dàng hiển thị các trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Sơ đồ trang XML cung cấp thông tin về thời điểm các trang được cập nhật lần cuối và mức độ ưu tiên của chúng về mặt sử dụng. Phân tích này sẽ giúp bạn xác định các trang bị bỏ quên có thể được tối ưu hóa để có kết quả tốt hơn. Trong khi một số CMS sẽ tự động tạo sơ đồ trang XML, bạn cũng có thể tạo một sơ đồ trang bằng công cụ tạo sơ đồ trang.

3. Tăng cường bảo mật

Bạn phải nhận thấy rằng một số URL bắt đầu bằng HTTPS trong khi những URL khác bắt đầu bằng HTTP. URL bắt đầu bằng HTTPS biểu thị rằng trang web sử dụng chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL), chứng chỉ này tạo ra liên kết an toàn giữa trình duyệt của bạn và máy chủ web.

Vì Google xác nhận tầm quan trọng của bảo mật, nó thích hiển thị các trang web có chứng chỉ SSL. Theo quan điểm của người dùng, bảo mật là mối quan tâm lớn nhất hiện nay, vì vậy hãy đảm bảo khách hàng của bạn không ngần ngại khi nhập số thẻ tín dụng của họ. Mặc dù hầu hết CMS sẽ tự động cài đặt chứng chỉ nhưng bạn cũng có thể cài đặt thủ công.

4. Tăng khả năng thích ứng

Không phải ai cũng sở hữu máy tính xách tay hoặc PC, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ phục vụ nhu cầu của người dùng. Điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở nên phổ biến hơn vì chúng dễ sử dụng và dễ mang theo hơn, vì vậy việc tối ưu hóa trang web của bạn cho tất cả các loại thiết bị sẽ làm tăng lưu lượng truy cập.

Nếu bạn đang giảm giá trên làm sạch thảm dịch vụ chỉ dành cho đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ không muốn mất những khách hàng không thể truy cập trang web của bạn từ điện thoại di động.

Bạn nên xem xét việc bật các trang di động được tăng tốc (AMP) trên trang web của bạn để có xếp hạng không phải trả tiền tốt hơn. HTML AMP là mã vô hiệu hóa các tập lệnh và biểu mẫu khỏi nội dung của bạn, làm giảm trọng lượng của nó. Điều này giúp tải các trang web của bạn rất nhanh trên điện thoại di động / máy tính bảng.

5. Quảng cáo trang web của bạn

Cuối cùng, bạn đã tạo được cửa hàng trực tuyến trong mơ của mình và trang web của nó hiện đã xuất hiện trên internet. Vì vậy, điều gì tiếp theo?

Bạn cần gửi sơ đồ trang XML của mình tới Google Search Console để thu thập thông tin và lập chỉ mục. Nếu không sử dụng công cụ này, các công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ biết về sự tồn tại của trang web của bạn và sẽ không có người dùng nào truy cập vào nó thông qua tìm kiếm của Google.

SEO kỹ thuật giúp doanh nghiệp trực tuyến của bạn như thế nào?

Tất cả những nỗ lực nhằm tối ưu hóa trang web của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích về lâu dài.

1. Tăng Tỷ lệ Chuyển đổi

Các lượt truy cập hàng ngày trên trang web của bạn có liên quan trực tiếp đến thứ hạng của nó; xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm dẫn đến số lượng khách truy cập lặp lại và duy nhất nhiều hơn. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều khả năng khách truy cập trở thành khách hàng trên trang web của bạn.

Đừng quên rằng tỷ lệ chuyển đổi chủ yếu phụ thuộc vào nội dung và dịch vụ của bạn; Kỹ thuật SEO là thứ yếu nhưng vẫn quan trọng ở một mức độ lớn.

2. Tăng doanh thu

Các phương pháp SEO nhằm mục đích chuyển hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn, dẫn đến nhiều doanh thu hơn từ quảng cáo. Nếu trang web của bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập, bạn cũng có thể nhận được ưu đãi từ các thương hiệu cho các bài đăng được tài trợ.

Một cách khác để kiếm được những lượt xem này là đăng ký chương trình đối tác liên kết (affiliate link); Các trang web thương mại điện tử như Amazon và eBay rất phổ biến trong lĩnh vực này. Bạn sẽ đánh giá một sản phẩm từ trang web của đối tác và chèn liên kết mua hàng vào nội dung của mình, sau đó nhận hoa hồng mỗi khi người dùng mua sản phẩm đó thông qua liên kết của bạn.

Nếu trang web của bạn nhận được nhiều lượt xem, bạn có thể nắm bắt cơ hội này để bán bí quyết thành công của mình thông qua video và sách điện tử. Hàng ngàn doanh nghiệp trực tuyến mới đang mở mỗi ngày có thể mua tài liệu này.

3. Giảm chi phí

Kinh doanh là đầu tư đúng số tiền vào đúng mục đích. Với COVID-19, các doanh nghiệp đã chịu đủ rồi. Bây giờ, đã đến lúc thực hiện những bước đi thông minh.

Liên kết đến đóng một vai trò quan trọng trong SEO kỹ thuật. Đây là những liên kết trỏ từ các trang web khác đến trang web / blog của bạn. Theo một báo cáo, các inbound links có thể tạo ra khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn nhiều so với các liên kết ngoài.

SEO sẽ cắt giảm đáng kể ngân sách tiếp thị của bạn. Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp SEO một cách chính xác và đạt được thứ hạng cao hơn, bạn không cần phải trả tiền cho các nhà xuất bản quảng cáo để quảng bá trang web của mình. Tạo khách hàng tiềm năng trong nước là miễn phí vì hầu hết các liên kết đến đều xuất phát từ phương tiện truyền thông xã hội. Nếu trang web của bạn là một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực của nó, bạn sẽ nhận được các liên kết đến miễn phí từ các trang web khác.

4. Đưa bạn đi trước người khác

Kỹ thuật SEO không phải là dễ dàng! Tạo một cửa hàng trực tuyến chỉ là bước đầu tiên để thiết lập thương hiệu của bạn trên internet.

Hầu hết mọi người sẽ có cách tiếp cận sai lầm – thiết lập một cửa hàng Thương mại điện tử bằng WordPress và sau đó chia sẻ liên kết với bạn bè và gia đình để có được khách hàng. Điều đó sẽ không bao giờ có ích!

Bạn là người thông minh! Bạn đã nỗ lực rất nhiều để tối ưu hóa trang web của mình và làm cho nó thân thiện với công cụ tìm kiếm. Công việc khó khăn này sẽ được đền đáp và đưa trang web của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh về thứ hạng, lượt xem và doanh thu.

Kết

Bạn đã thực hiện đúng bước khi thiết lập một cửa hàng trực tuyến – nhưng đó mới chỉ là bước đầu tiên. Tạo dấu ấn trên thị trường trực tuyến sẽ đòi hỏi một số kiên nhẫn và công việc thông minh, vì vậy đừng chần chờ nữa và hãy bắt đầu tìm kiếm một chuyên gia SEO ngay hôm nay! Đừng mất hy vọng nếu cửa hàng của bạn hoạt động kém vì mọi hoạt động kinh doanh thành công đều bắt đầu từ đầu.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây