HomeBlogSEOTại sao đại dịch không nên dừng các chiến dịch Digital Marketing?

Author

Date

Category

Các cộng đồng trên toàn cầu đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để giảm thiểu sự lây lan của đại dịch COVID-19. Trong thời kỳ bấp bênh này, các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô đang phải vật lộn để giữ cho mình nổi. Xem xét đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào đến tính liên tục của doanh nghiệp, sức khỏe tổng thể của nhân viên, việc ra mắt sản phẩm và tiếp cận chuỗi cung ứng, các chủ doanh nghiệp đang tranh giành để giảm bớt tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu – tất cả chúng ta đều ở trong vấn đề này.

Một cuộc suy thoái là không thể tránh khỏi; chính phủ đã thực hiện các bước để đặt nền kinh tế Hoa Kỳ trong hoạt hình bị đình chỉ. Động thái này là một phần của kế hoạch cho phép các cá nhân từ mọi tầng lớp xã hội trở lại công việc của họ và bắt đầu phục hồi trong thời gian thích hợp. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn hoạt động. Các công ty trên toàn quốc đang tuyển dụng việc sắp xếp công việc tại nhà (WFH), ví dụ: công ty thương mại điện tử (ecommerce). Điều này có nghĩa là các công ty và khách hàng của họ có thể tiếp tục giao dịch, giao tiếp và tiếp thị thông qua các phương tiện và nền tảng trực tuyến.

Một số lợi ích của việc làm việc từ xa trong cuộc khủng hoảng COVID-19 bao gồm:

Các nhân viên có thể làm việc cách ly và tránh lây bệnh cho các đồng nghiệp khác
Các thành viên trong nhóm có một lịch trình làm việc linh hoạt
Người sử dụng lao động có thể duy trì hoạt động kinh doanh liên tục ngay cả khi không thể tiếp cận cơ sở làm việc

Tiếp thị kỹ thuật số đã trở nên phù hợp hơn bao giờ hết

Điều quan trọng cần lưu ý là tương tác từ xa không chỉ áp dụng cho nơi làm việc. Ngày càng có nhiều người nhận thấy rằng khái niệm này cũng áp dụng cho cuộc sống của họ. Các cá nhân có thể mua sắm trực tuyến thay vì mạo hiểm bên ngoài và tăng nguy cơ tiếp xúc với vi rút ở những khu vực đông người. Người sáng tạo nội dung và các công ty truyền thông cũng đang xuất bản nhiều nội dung chất lượng hơn trực tuyến để giúp khán giả của họ được giải trí. Ngoài vai trò là một nguồn giải trí tuyệt vời, internet và các nền tảng truyền thông xã hội là những công cụ hữu ích để người dùng giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của họ trong khi tạo điều kiện cho sự xa rời xã hội.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bây giờ không phải là lúc để tạm dừng, hoãn lại hoặc giảm tiếp thị kỹ thuật số các chiến dịch. Khí hậu hiện tại là một yếu tố thúc đẩy Thương mại điện tử; những người mua sắm trực tuyến không thường xuyên hiện đang chuyển sang các nền tảng kỹ thuật số. Các doanh nghiệp cần thiết lập, duy trì và phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình hơn bao giờ hết.

Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số không nên dừng lại mà tiếp tục tiến về trước

Nếu đã từng có thời gian để tiếp thị kỹ thuật số đi đầu, thì câu trả lời là bây giờ. Các sự kiện trong nhà và ngoài trời đã bị hoãn hoặc hủy bỏ, ngày càng ít cá nhân mạo hiểm mua sản phẩm và biển quảng cáo đứng bên những con đường vắng. Với nhiều người trực tuyến hơn và có thể trong thời gian dài, cơ hội nhìn thấy và tương tác với quảng cáo thông qua các trang web, blog tiếp thị nội dung và phương tiện truyền thông xã hội lớn hơn đáng kể.

Một lĩnh vực mà hàng hóa có nhu cầu lớn hơn là mạng xã hội. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên tập trung vào việc duy trì các liên kết trên các tài khoản mạng xã hội của họ. Trong thế giới kết nối siêu tốc và tăng quy mô ngoạn mục ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một kênh tiếp thị trưởng thành. Hữu không chết! Chính vì vậy các doanh nghiệp nhỏ không nên chỉ tập trung vào việc thúc đẩy các chiến dịch ngắn hạn. Những nỗ lực này thường dẫn đến sự gia tăng tạm thời về số lượng với chi phí doanh thu. Về lâu dài, những chiến dịch ngắn hạn này có rất ít tác động đến tăng trưởng.

Một người nên tiếp cận tiếp thị kỹ thuật số như thế nào để xây dựng hoặc phát triển thương hiệu của họ trong thời kỳ đại dịch? Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ.

Digital Marketing: Các phương pháp hay nhất để giảm thiểu cuộc khủng hoảng COVID-19

Điều chỉnh chiến dịch: Xem lại tiến trình nội dung đã lên lịch

Trước hết, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra nội dung mà bạn đã lên kế hoạch tiếp thị trong vài tháng tới. Quyết định chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào cần xoay quanh hoặc ưu tiên. Mặc dù bắt buộc phải đẩy lùi các chiến dịch ra mắt thương hiệu lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là người ta phải hủy bỏ hoàn toàn. Một số yếu tố chiến dịch chỉ không phù hợp trong thời gian khủng hoảng. Hoàn toàn yên tâm khi biết rằng chiến dịch có thể tiếp tục sau khi COVID-19 giảm xuống.

Đừng ngần ngại giúp đỡ và đóng góp

Thứ hai, các thành viên của bất kỳ tổ chức nào cũng nên tập hợp lại với nhau và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Các chủ doanh nghiệp được khuyến khích tìm ra những cách đổi mới và sáng tạo để giúp các bên liên quan, nhân viên, đối tác và người tiêu dùng của họ. Đánh giá tài sản kỹ thuật số của thương hiệu và xác định các cơ hội về cách tổ chức của bạn có thể phổ biến thông tin, hỗ trợ những người ủng hộ và quyên góp. Hãy nhớ rằng thương hiệu tốt tồn tại để cung cấp giá trị cho người tiêu dùng của họ. Giải thích cách thương hiệu có thể nâng cao cuộc sống của người tiêu dùng trong thời gian cách ly bằng cách tạo nội dung hữu ích và truyền đạt những lợi ích khác nhau của thương hiệu. Sẽ ổn nếu thương hiệu của bạn không trực tiếp giúp đỡ mọi người trong khi họ đang ở trong vùng cách ly. Nhóm của bạn vẫn có thể tạo nội dung phong phú để truyền cảm hứng, giáo dục và giải trí cho những khán giả có liên quan.

Hãy sáng tạo nhưng không tận dụng cuộc khủng hoảng

Thứ ba, đánh giá lại các chiến dịch tiếp thị hiện có và đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của chiến dịch sáng tạo luôn được giám sát kỹ lưỡng. Đánh giá cẩn thận thông điệp của bạn và các vị trí truyền thông, từ khóa, bản sao, hình ảnh trực quan và giọng điệu. Sự hài hước của Slapstick không phù hợp trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe và đó là lý do tại sao các quảng cáo hàng năm vào ngày Cá tháng Tư của nhiều thương hiệu đã bị hủy trước thời hạn. Điều quan trọng cần nhớ là các tổ chức không nên thu lợi từ bất kỳ loại khủng hoảng hoặc bi kịch nào.

Chủ doanh nghiệp nên thông báo cho người tiêu dùng của họ bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh trở thành người báo động và làm tăng thêm sự hoảng loạn. Bỏ việc sử dụng ngôn ngữ quá kịch tính có thể khiến người tiêu dùng lo lắng. Ngoài ra, các thương hiệu cần tăng cường nỗ lực bằng cách tích cực giao tiếp với các bên liên quan. Tiếp tục kế hoạch ứng phó COVID-19 tổng thể của tổ chức và các biện pháp chủ động mà tổ chức dự kiến ​​thực hiện ngay lập tức.

Độ nhạy là 1 – Sự thiếu hiểu biết là 0

Cuối cùng, công chúng đã cảm thấy không thoải mái trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe. Chủ doanh nghiệp không cần phải nuôi dưỡng sự tiêu cực đó bằng cách giao tiếp với một giọng điệu gay gắt hoặc gay gắt. Tránh xuất bản những thông điệp mang tính chất rô bốt hoặc hời hợt vì bạn không cần phải loại bỏ tính cách độc đáo của thương hiệu. Các tổ chức vẫn có thể lan tỏa những rung cảm tích cực và đưa ra những lời chúc tốt đẹp thông qua các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ mà không thiếu tế nhị. Cuối cùng, hãy luôn biết thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì thông qua các giá trị cốt lõi của nó. Những nguyên tắc này giúp thiết lập quan điểm về cách nhóm của bạn kết nối và nói chuyện với khán giả của bạn.

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây