HomeBlogSEOSự phát triển dịch vụ Digital Marketing trong các tổ chức B2B

Author

Date

Category

Một vài năm trước, nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng sự hiện diện của một trang web chỉ là mức độ đáp ứng các yêu cầu digital marketing của họ. Ví dụ: Các tổ chức B2B (Business-to-business) tin rằng bản thân việc có một trang web là Marketing Online và chỉ thực hiện các chiến lược tiếp thị ra bên ngoài. Họ không có nhiều kiến ​​thức về tiếp thị công cụ tìm kiếm và tiếp thị nội dung và không phân bổ ngân sách cho các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số.

Khi công nghệ phát triển, các công ty bắt đầu tận dụng sức mạnh của internet để nâng cao khả năng hiển thị của họ trong thị trường mục tiêu của họ. Sự tiến bộ của các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số đã thay đổi bản chất của các tổ chức B2B. Giờ đây, các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào sự hiện diện trực tuyến toàn diện để tiếp cận đối tượng của họ và luôn dẫn đầu.

Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những bước phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực tiếp thị B2B. Trong thế giới định hướng kỹ thuật số này, các nhà tiếp thị có nhiều cơ hội để tăng vọt thành công, nhưng họ sẽ cần một kế hoạch chiến lược để đạt được điều đó. Ngày nay, các tổ chức B2B đang tận dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để cam kết trước và mang khán giả đến gần họ hơn.

Theo một nghiên cứu gần đây vì người mua mong đợi trải nghiệm ngày càng hấp dẫn khi mua hàng. Điều này cho thấy nhà tiếp thị cần thiết như thế nào để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng tiềm năng. Với sự tiến bộ không ngừng phát triển trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là đảm bảo doanh nghiệp B2B của bạn đang giao tiếp với thị trường mục tiêu theo cách họ mong đợi.

Nếu bạn không tận dụng các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số tiên tiến mới để kết nối với khán giả của mình, đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn phát triển tổ chức B2B của mình.

Sự phát triển của các kỹ thuật Digital Marketing

Trong những năm gần đây, các chiến lược hướng ngoại đã không còn hiệu quả giữa các khách hàng tiềm năng. Khi công nghệ tiến bộ, mọi người cũng đang thay đổi phương pháp tìm kiếm giải pháp. Các nhà tiếp thị cần phải thích ứng với các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số mới để nâng cao danh tiếng của họ và được người tiêu dùng công nhận.

Hãy xem các chiến lược đã được phát triển như câu trả lời cho nhu cầu tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển của các tổ chức B2B. Nếu các nhà tiếp thị hy vọng tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng mức độ tương tác của họ, họ sẽ phải tuân theo các chiến lược này.

1. Xây dựng một trang web

Mặc dù trang web là một yếu tố cần thiết cho tiếp thị B2B, các yêu cầu về trang web luôn thay đổi. Ngày nay, mọi người đang tìm kiếm các trang web thu hút họ. Bạn cần một trang web có liên quan đến ngành của bạn và cung cấp thông tin cho khán giả của bạn. Bạn cũng sẽ cần thể hiện kiến ​​thức chuyên môn cung cấp giải pháp cho các thắc mắc của người tiêu dùng tiềm năng. Khi làm như vậy, bạn có thể xây dựng lòng tin và lòng trung thành hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ nâng cao như chatbots, trí tuệ nhân tạo, v.v. để thu thập dữ liệu về khách truy cập và tăng lợi tức đầu tư (ROI). Có nhiều yếu tố bạn có thể xem xét khi xây dựng trang web B2B của mình. Bao gồm các:

Tạo một trang web phù hợp với thị trường mục tiêu và thị trường ngách của bạn.
Đảm bảo rằng trang web đáp ứng trên thiết bị di động.
Thêm lời gọi hành động (CTA) để thu hút khách truy cập của bạn.
Bao gồm các blog, bản trình diễn và nội dung thông tin khác.
Giữ cho hình ảnh và giá trị sản phẩm của bạn hấp dẫn đối với người xem.
Làm nổi bật tất cả các trang mạng xã hội của bạn để nâng cao khả năng hiển thị của bạn.
Hiển thị lời chứng thực của bạn và đánh giá tích cực của khách hàng.
Cập nhật nội dung trang web của bạn thường xuyên.

Với những yếu tố này hướng dẫn chiến lược của bạn, bạn có thể dễ dàng xây dựng sự tương tác với thị trường mục tiêu, cải thiện khả năng tìm kiếm sản phẩm và phạm vi tiếp cận doanh nghiệp của bạn.

2. Thực hiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Nếu bạn có một trang web hấp dẫn nhưng nó chưa được tối ưu hóa, đó là một nỗ lực lãng phí. Để nâng cao doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần phải tăng tỷ lệ khách truy cập. Làm điều này, bạn sẽ cần phải tận dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Không có SEO, không thể tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự công nhận của tổ chức B2B của bạn trong thị trường mục tiêu.

Nếu bạn muốn cải thiện SEO trang web của mình, bạn sẽ cần phải theo dõi các chiến thuật của đối thủ cạnh tranh. Bao gồm các cụm từ khóa phổ biến cũng giúp SEO hiệu quả. Một số doanh nghiệp sử dụng các cụm từ khóa, nhưng vẫn không cải thiện thứ hạng của họ. Điều này thường xảy ra nhất là do việc nhồi nhét từ khóa như một nỗ lực để thao túng vị trí của chúng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nếu bạn muốn nâng cao tỷ lệ khách truy cập của mình, bạn sẽ cần sử dụng các từ khóa có liên quan và tránh nhồi nhét từ khóa. Bạn cũng có thể đưa các blog phù hợp vào thị trường ngách trên trang web của mình để tăng mức độ tương tác của bạn với khán giả.

3. Sản xuất nội dung hấp dẫn

Sau SEO, yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng là nội dung mạnh mẽ. Bằng cách tạo ra nội dung tương tác và xác thực, bạn sẽ không chỉ thu hút được sự tham gia mà còn tăng sự tin tưởng giữa khán giả mục tiêu của mình.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể thêm nội dung thông tin vào trang web của mình để kiếm được nhiều tương tác hơn bằng cách mang lại giá trị cho khách hàng của bạn. Có nhiều loại nội dung khác nhau mà bạn có thể tận dụng, bao gồm sách điện tử, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình và hơn thế nữa, để tăng cường sự tham gia và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Bạn cũng có thể cải thiện mức độ tương tác và lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách tận dụng cơ hội đăng bài của khách.

Hiện tại, hơn blog, mọi người đang chọn sử dụng nội dung video. Nội dung video đồng thời thu hút và giáo dục khán giả, đồng thời bạn có thể tạo nội dung video hữu ích và hấp dẫn đối với khán giả.

4. Tích cực trên mạng xã hội

Nhiều tổ chức đang gặp khó khăn trong việc tạo kết nối với các thị trường mục tiêu của họ vì họ đã bỏ qua việc đưa mạng xã hội vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình. Phương tiện truyền thông xã hội là cách tốt nhất để một tổ chức B2B thúc đẩy mối quan hệ với đối tượng mục tiêu của họ. Như chúng ta đã biết, các nền tảng truyền thông xã hội luôn tồn tại. Doanh nghiệp B2B của bạn có thể tận dụng nền tảng Facebook và Instagram để đạt được khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Bạn có thể đăng liên kết đến blog của mình và chuyển hướng những người theo dõi trên mạng xã hội đến trang web của bạn – một chiến lược tuyệt vời cho SEO.

Bạn cũng có thể bao gồm câu chuyện của khách hàng, thông tin cập nhật về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, tương tác với khách hàng, nội dung video và nhiều nội dung khác trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn để xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả mục tiêu của bạn. Nhưng hãy đảm bảo tránh những nội dung quảng cáo quá đà, nếu không mọi người sẽ mất lòng tin và sự trung thành vào thương hiệu của bạn. Tiếp tục đăng nội dung có tính hấp dẫn cao và nhớ duy trì hoạt động trên hồ sơ mạng xã hội của bạn.

5. Đòn bẩy Influencer Marketing

Tiếp thị người ảnh hưởng trên mạng xã hội đang đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về doanh nghiệp. Mặc dù chúng tôi có nhiều chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tiên tiến để tăng phạm vi tiếp cận của tổ chức B2B, nhưng tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Bằng cách cộng tác với một người có ảnh hưởng, doanh nghiệp của bạn có thể đạt được mức độ hiển thị và sự tin tưởng cao hơn trong thị trường mục tiêu.

Các công ty B2B có thể tạo ra những trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng tiềm năng thông qua tiếp thị qua người có ảnh hưởng, nhưng bạn sẽ cần phải chọn một người có ảnh hưởng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hợp tác với những người có ảnh hưởng là những tên tuổi lớn trong ngành của bạn và thu hút khán giả của bạn.

6. Thực hiện các chiến dịch trả tiền

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phân bổ ngân sách cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể tận dụng các chiến dịch quảng cáo. Các chiến lược tiếp thị nội dung và SEO tương đối rẻ, nhưng đối với các chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ cần phải dành một ngân sách tiếp thị. Một phương pháp quảng cáo phổ biến, tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), yêu cầu bạn trả chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của mình. Nhưng khi nói đến quảng cáo trả tiền, có rất nhiều lựa chọn – bạn có thể chọn trả tiền cho tương tác, số lần hiển thị và hơn thế nữa.

Hiện nay, các chiến dịch tiếp thị đang đóng một vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp. Chiến dịch quảng cáo cho phép bạn chọn nhân khẩu học mục tiêu và hiển thị quảng cáo của bạn cho họ. Các chiến dịch như thế này giúp bạn nâng cao nhận thức về doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

7. Thiết lập chiến dịch tiếp thị lại

Sự phát triển của các dịch vụ Digital Marketing đã nâng cấp khả năng nhắm mục tiêu nhân khẩu học phù hợp của các doanh nghiệp. Giờ đây, bạn có thể xác định đối tượng của mình với độ chính xác bằng tia laser. Những kỹ thuật nâng cao này giúp bạn phát triển các chiến dịch hiệu quả hơn và có lợi hơn. Bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị dựa trên các tìm kiếm của Google và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Tiếp thị lại, còn được gọi là nhắm mục tiêu lại, giúp bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ trên trang web của bạn. Nó cho phép bạn quảng cáo một sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp của bạn cung cấp cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm. Những kỹ thuật này giúp doanh nghiệp của bạn tăng mức độ tương tác với khán giả, giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Kết

Sự phát triển của các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số B2B đã nâng cấp phương tiện tiếp thị và khả năng suy nghĩ đằng sau các nỗ lực tiếp thị. Tiếp thị B2B ngày nay trông khác rất nhiều so với trước đây. Các nhà tiếp thị B2B nghiêm túc về thành công của họ đang tận dụng các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số chiến lược như những kỹ thuật chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Để tăng vọt thành công cho doanh nghiệp B2B của bạn, hãy xem lại chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và tăng mức độ tương tác với đối tượng lý tưởng của bạn.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 COMMENT

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây