HomeBlogSEOSử dụng Organic SEO để thúc đẩy việc tuyển dụng nhân sự

Author

Date

Category

Không cần phải nói rằng duyệt Internet đã trở thành một phần thường xuyên trong thói quen hàng ngày của nhiều người. Để tăng số lượng khách hàng, các công ty và nền tảng áp dụng các xu hướng tối ưu hóa digital mới nhất để tăng hiệu quả cho trang web của họ và lĩnh vực tuyển dụng cũng không ngoại lệ.

Điều cực kỳ quan trọng đối với các cơ quan tuyển dụng là làm cho trang web của họ hiển thị với khách hàng tiềm năng – đó là lý do tại sao nhiều người đã bắt đầu đầu tư tài nguyên vào việc tối ưu hóa nền tảng của riêng họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chính xác là lựa chọn có thể giúp các cơ quan tuyển dụng đáp ứng hiệu quả thách thức này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích triển vọng và lợi ích của SEO áp dụng trong lĩnh vực tuyển dụng, đồng thời cung cấp cho bạn các thủ thuật SEO phổ biến nhất cho các nỗ lực ứng tuyển của bạn.

Tầm quan trọng của Organic SEO trong tuyển dụng

Như bạn đã biết, mục tiêu chính của SEO là hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến một trang web và mở rộng đối tượng của một nền tảng nhất định. Các nhà tuyển dụng sử dụng rộng rãi chiến lược kỹ thuật số này để làm cho các công cụ tìm kiếm như Google hiển thị doanh nghiệp của họ cho người dùng dưới dạng kết quả phù hợp nhất. Điều này xảy ra khi các chương trình tìm kiếm quét mọi trang web để xác định chủ đề của nó và liệu yêu cầu của người dùng có tương ứng với thông tin được trình bày trên một trang web hay không. Vì vậy, khi người dùng tìm thấy một vị trí tuyển dụng thích hợp trên internet, điều quan trọng là các cơ quan tuyển dụng phải tuyển dụng các phương pháp SEO có thể đưa khách hàng đến với nền tảng của họ.

Tính năng hữu ích này có thể tăng đáng kể số lượng khách hàng trang web và mở rộng cơ sở khách hàng, do đó khuyến khích các công ty được đánh giá cao sử dụng nền tảng tuyển dụng cụ thể để thu hút nhân viên có năng lực cả trong nước và quốc tế.

Mẹo hay nhất để thúc đẩy quy trình tuyển dụng

Ngày nay, các quy tắc SEO khác nhau được áp dụng rộng rãi để phát triển trang web và tất cả chúng đều được nhắm mục tiêu chủ yếu vào sự tùy biến của chúng để tăng tính phổ biến của nền tảng. 

Nhưng những phương pháp tối ưu hóa nào có thể được áp dụng cho các dịch vụ tuyển dụng để khuyến khích nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng chúng? Ở đây, chúng tôi liệt kê các mẹo SEO tốt nhất cho nỗ lực tuyển dụng của bạn.

Đơn giản hóa chức danh công việc và thêm dữ liệu có cấu trúc

Điều đầu tiên bạn phải nhớ là tránh những tính từ bất thường trong khi tạo một tin tuyển dụng mới. Điều này có hiệu quả trong việc thúc đẩy khả năng hiển thị trang web của bạn và loại trừ khả năng bị người đăng ký hiểu nhầm. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các chức danh công việc rõ ràng và chung chung mà mọi người thường tìm kiếm, như giao dịch viên, giám đốc bán hàng, giám đốc điều hành, v.v.

Ngoài ra, Google khuyên bạn nên thêm dữ liệu có cấu trúc vào tin tuyển dụng của mình để khiến chúng có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả của Google Tìm kiếm hơn. Dữ liệu có cấu trúc yêu cầu bạn chuyển đổi bài đăng tuyển dụng của mình thành định dạng mà chương trình tìm kiếm xem trong khi quét các trang web. Trung tâm Tìm kiếm của Google cung cấp một ví dụ bạn có thể xem xét trong khi tạo bài đăng tuyển dụng của bạn.

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vì nó cho phép bạn nhận được nhiều ứng viên hơn cũng như các kết quả tương tác đồng thời tăng cơ hội cho những người tìm việc tiềm năng nhấp qua trang web của bạn.

Lập kế hoạch từ khóa và nội dung

Một khía cạnh quan trọng khác mà chúng tôi không thể bỏ qua là việc sử dụng các từ khóa. Vì Googlebot sử dụng các từ khóa được tóm tắt từ trang web của bạn, điều quan trọng là phải áp dụng chúng trong khi lập kế hoạch và tạo nội dung được xuất bản ở đó. Và, nếu bạn tạo một thư mời làm việc bằng cách sử dụng các từ khóa xếp hạng cao nhất, bạn có thể tăng đáng kể khả năng công cụ tìm kiếm hiển thị trang web tuyển dụng của bạn như câu trả lời cho các truy vấn của khách hàng.

Hơn nữa, lập kế hoạch trước cho nội dung của bạn sẽ cải thiện tính đa dạng của nó và cho phép nhiều người nộp đơn tìm thấy thông tin liên quan ở đó. Đảm bảo nội dung của bạn luôn được cập nhật có thể giữ cho trang web của bạn ở trên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Thêm phần nghề nghiệp

Trang nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp nhân viên tiềm năng hình thành ấn tượng đầu tiên về công ty của bạn và dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết về các vị trí tuyển dụng có sẵn trên trang web chính thức của công ty. Ví dụ, để tăng cường nỗ lực tuyển dụng của doanh nghiệp, bạn có thể thêm các phần nghề nghiệp vào trang web trực tuyến của mình để thông báo cho người tìm việc về danh sách các lời mời làm việc và triển vọng phát triển nghề nghiệp trong ngành này. Ngoài ra, bạn có thể nêu vị trí, phẩm chất và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào một bộ phận nhất định, do đó đơn giản hóa và cải thiện quy trình tuyển dụng.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Tuy nhiên, không chỉ cấu trúc của trang web cần được xem xét trong khi phát triển nền tảng tuyển dụng trực tuyến của bạn. Theo Recruiting.com, hơn 80 phần trăm ứng viên sử dụng thiết bị di động của họ khi tìm kiếm các vị trí tuyển dụng. Và, để tăng số lượng khách hàng, bạn không chỉ phải làm cho trang web thân thiện với thiết bị di động mà còn phải tùy chỉnh nó để tạo ra trải nghiệm người dùng thú vị.

Ví dụ: đảm bảo rằng các trang web của bạn có thể dễ dàng đọc và điều hướng, đồng thời áp dụng các tính năng hữu ích như cho phép người dùng gửi ứng dụng của họ bằng một cú nhấp chuột hoặc lọc các truy vấn theo sở thích cá nhân. Bằng cách tạo ra các phiên bản được tối ưu hóa cho mọi loại thiết bị, doanh nghiệp của bạn có nhiều khả năng được nhân viên tiềm năng chú ý hơn, tạo được sự tin tưởng và khuyến khích họ nộp đơn xin việc thông qua công ty của bạn.

Sử dụng mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội là một phần hàng ngày của xã hội hiện đại – đó là lý do tại sao nhiều nền tảng đã bắt đầu sử dụng nó để mở rộng đối tượng mục tiêu và có được khách hàng mới. Theo Forbes, một chiến lược truyền thông xã hội được hoạch định tốt là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nền tảng của bạn lên một tầm cao mới. Hơn nữa, một cuộc khảo sát gần đây của LinkedIn đã chỉ ra rằng 75% ứng viên sẽ xem xét thông tin của công ty bạn trước khi ứng tuyển vào vị trí công việc của bạn và khoảng 70% trong số họ sẽ không gửi cho bạn bản lý lịch của họ ngay cả khi họ đang thất nghiệp. Vì lý do này, điều cực kỳ quan trọng là cải thiện kết nối với khán giả của bạn bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Trên thực tế, phạm vi tuyển dụng có thể nhận được một số lợi ích từ mạng xã hội bằng cách tạo các trang với các mẹo hoặc hướng dẫn để giúp ứng viên thành công khi nộp đơn vào công việc. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo các vị trí tuyển dụng với tất cả các yêu cầu và điều kiện được nêu qua mạng xã hội, do đó nâng cao nhận thức về trang web và khuyến khích chia sẻ xã hội để nâng cao khả năng hiển thị của bài đăng. Một điều khác có thể thúc đẩy thương hiệu của bạn rất nhiều là đăng một bản giới thiệu ngắn gọn về công ty của bạn và trình bày những lợi ích khi trở thành thành viên của công ty để thu hút người tìm việc quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Tạo một trang Blog

Để nâng cao nhận thức về thương hiệu giữa những người xin việc, bạn cũng có thể bắt đầu một blog về ngành của mình. Thông qua các bài viết được xuất bản trên blog, việc giới thiệu doanh nghiệp của bạn và các mục tiêu của nó, chỉ ra cấu trúc của từng bộ phận, trình bày những lợi ích chính khi tham gia nhóm của bạn, v.v. sẽ dễ dàng hơn nhiều bằng cách cung cấp thông tin đáng tin cậy về ngành của bạn và đặc thù của nó và chia sẻ một số những mẹo và lời khuyên hữu ích, bạn không chỉ có thể khiến những người lao động tiềm năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn mà còn thúc đẩy họ trở thành thành viên của doanh nghiệp.

Chuẩn hóa cấu trúc sơ yếu lý lịch của bạn

Sơ yếu lý lịch hay CV là một trong những thành phần quan trọng của bất kỳ quy trình tuyển dụng nào. Một ứng dụng có cấu trúc tốt có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết cho việc phỏng vấn. Hơn nữa, nó có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tuyển dụng, vì trợ lý nhân sự có thể dễ dàng truy cập tất cả thông tin về người được phỏng vấn và các kỹ năng chính của người đó cần thiết cho một vị trí công việc nhất định. Ngoài ra, bạn sẽ có thể dễ dàng điều hướng và cấu trúc dữ liệu, đồng thời so sánh ngắn gọn tất cả các ứng viên để tìm ra nhân viên có năng lực nhất, tất cả đều có thể thúc đẩy hiệu quả công ty của bạn trong tương lai.

Kết

Để kết luận, SEO hữu cơ có thể mang lại nhiều lợi ích cho việc phát triển trang web tuyển dụng. Đó là lý do tại sao việc sử dụng nhiều phương pháp có thể tăng xếp hạng trang web của bạn trở nên cần thiết, chẳng hạn như sử dụng từ khóa và lập kế hoạch nội dung, tạo tài khoản xã hội và tùy chỉnh nền tảng. Điều quan trọng nữa là đơn giản hóa và tổng quát hóa dữ liệu của một lời mời làm việc để nâng cao hiệu quả.

Tuân theo những nguyên tắc này có thể cải thiện đáng kể nỗ lực tuyển dụng trên trang web của bạn và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo trong quá trình này.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây