HomeBlogSEOSeo và Marketing đám đông: Comment của user được dùng làm những...

Author

Date

Category

Bạn có biết rằng chiến lược trang web tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn có thể được cải thiện đáng kể với sự trợ giúp của tiếp thị đám đông và phương tiện truyền thông xã hội? Thông thường, nhận xét (comment) của người tiêu dùng rất hữu ích trong tình huống này, vì vậy hy vọng bạn có thể sử dụng những nhận xét này trong chiến lược của riêng mình.

Tại sao nhận xét của khách hàng lại quan trọng?

Không phải ai cũng hiểu sức mạnh thực sự đằng sau lời chứng thực của khách hàng, đánh giá trực tuyến và ngay cả những nhận xét đơn giản, vì vậy đây là một số thống kê:

  • Dựa theo Brightlocal.com, 88% khách hàng tiềm năng đọc các bài đánh giá để xác định chất lượng của một doanh nghiệp địa phương cụ thể.
  • Dựa theo Mdgadvertising.com, 88% khách hàng tiềm năng tin tưởng các bài đánh giá họ đọc trực tuyến cũng giống như họ tin tưởng các đề xuất cá nhân từ những người họ biết.
  • Dựa theo Webfeat.net, khách hàng tiềm năng có khả năng chi tiêu nhiều hơn 31% cho một doanh nghiệp có các bài đánh giá “xuất sắc”.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng nhận xét và phản hồi của khách hàng trong SEO và tiếp thị của bạn?

12 kỹ thuật SEO cơ bản

1. Case Studies

Một trong những cách đầu tiên và rõ ràng hơn mà bạn có thể sử dụng nhận xét của khách hàng là đưa chúng vào các nghiên cứu điển hình hoặc nghiên cứu của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng để thu thập câu trả lời cho các câu hỏi mà bạn có thể đặt ra cho họ, nhưng các đánh giá hiện có cũng có thể giúp ích rất nhiều. Ví dụ: bạn có thể phân tích nhận xét của khách hàng và kiểm tra xem bạn có nhiều đánh giá tích cực, tiêu cực hay trung lập hơn. Bạn cũng có thể phân tích loại khiếu nại nào là phổ biến nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này trong các nghiên cứu điển hình được xuất bản trên trang web hoặc blog của bạn (nếu bạn phân tích nhận xét cho điều gì đó tích cực).

2. Quảng cáo tìm kiếm (Search Ads)

Một cách hơi khác thường để sử dụng nhận xét của khách hàng là đưa chúng vào quảng cáo trực tuyến của bạn. Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm rất phổ biến giữa các doanh nghiệp dựa vào chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, vì vậy nếu bạn sử dụng chiến lược này thường xuyên, bạn có thể muốn xem xét thêm nhận xét của khách hàng vào đó.

Điểm hấp dẫn chính của việc có dù chỉ một nhận xét của khách hàng trong quảng cáo của bạn là nó ngay lập tức cho thấy rằng quảng cáo “đến từ một người thực” chứ không phải chỉ là công ty của bạn. Tất nhiên, nhược điểm là nhiều khách hàng thường sẽ nghi ngờ những nhận xét như vậy trong quảng cáo bởi vì lý trí sẽ tiếp tục cho họ biết rằng bạn có thể bịa ra nhận xét của người tiêu dùng.

3. Trang sản phẩm

Thường xảy ra trường hợp khách hàng tiềm năng phát hiện ra trang web của bạn và lướt qua nhiều trang trên trang web của bạn và yêu thích những gì bạn cung cấp… và sau đó rời đi. Những lý do dẫn đến quyết định cuối cùng như vậy có thể khác nhau: giá quá cao, họ không tìm thấy thứ họ cần, họ không thể mua được sản phẩm của bạn. Nhưng thường xuyên hơn không, họ chỉ cần một chút thúc đẩy. Đây là lý do tại sao các trang sản phẩm của bạn rất quan trọng. Họ không chỉ hiển thị các ưu đãi của bạn mà còn cần thuyết phục khán giả của bạn mua những sản phẩm này. Bao gồm cả nhận xét của khách hàng về sản phẩm cụ thể này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Khách hàng tiềm năng sẽ đọc các bài đánh giá và có nhiều khả năng mua hàng hơn.

4. Tiếp thị qua Email (Email Marketing)

Ồ vâng, tiếp thị qua email vẫn chưa chết. Trên thực tế, nó vẫn khá hiệu quả nếu bạn biết sử dụng đúng cách và có một người viết giỏi từ các trang web đánh giá dịch vụ viết bài như Chọn nhà văn người có thể tạo email chính xác, thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có một số cách bạn có thể cải thiện email của mình hơn nữa – và một trong số đó là bao gồm nhận xét của khách hàng. Cũng giống như các trang sản phẩm, email có mục đích gây ra một hành động nhất định từ phía khách hàng của bạn. Họ cần nhấp vào liên kết bạn đã gửi cho họ và được đưa đến trang đích có sản phẩm bạn hiện đang bán. Vì vậy, thay vì chỉ đặt các đánh giá trên trang đích, hãy đưa một số đánh giá vào email.

5. Trang chứng thực (Testimonials Page)

Một cách tuyệt vời để có tất cả nhận xét của người tiêu dùng ở một nơi – tốt, những nhận xét bạn muốn mọi người nhìn thấy – đó là tạo một trang lời chứng thực. Bạn vẫn có thể sử dụng đánh giá của khách hàng ở những nơi khác, nhưng đây là trang có tất cả các phản hồi bạn thu thập được để làm cho doanh nghiệp của bạn trông tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều. Đầu tiên, trang lời chứng thực của bạn cần được thiết kế phù hợp. Thứ hai, trang này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đề cập đến nó trên toàn bộ trang web của mình và nói với khách hàng rằng họ có thể đọc những lời chứng thực để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Và cuối cùng, bạn cần tìm những nhận xét trung lập và tích cực để đưa vào đây để nghe có vẻ thực (chỉ những nhận xét tích cực mới khiến nó có vẻ giả).

6. Review Website

Khách hàng của bạn có thể mua sản phẩm của bạn trực tiếp từ trang web của bạn, nhưng họ sẽ vui vẻ để lại phản hồi của họ trên internet. Từ blog của bạn đến các nền tảng truyền thông xã hội để đánh giá các trang web, có rất nhiều kênh nơi chúng có thể hiển thị. Công việc của bạn là theo dõi những bình luận này của khách hàng và phản hồi chúng một cách chính xác. Đánh giá xấu cần được xóa, nhưng nếu bạn không thể làm điều đó, bạn nên trả lời họ một cách lịch sự và cố gắng giải quyết vấn đề của khách hàng. Các trang web đánh giá thường là những trang web sẽ có phần lớn các tương tác như vậy giữa bạn và khách hàng của bạn (mặc dù các nền tảng truyền thông xã hội cũng được biết đến với điều này).

7. Podcast và hội thảo trên web (Webinars)

Podcast và hội thảo trên web đang trở nên phổ biến khi chúng ta ngày càng bận rộn hơn. Cũng giống như video, chúng giúp khán giả của bạn tiết kiệm thời gian hoặc tìm hiểu điều gì đó mới nhanh hơn. Đây chính là lý do tại sao việc sử dụng nhận xét của khách hàng trong podcast hoặc hội thảo trên web của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả đồng thời. Trong podcast, bạn có thể nhắc người nghe một cách ngắn gọn về sản phẩm bạn đang bán và sau đó đọc một vài nhận xét của khách hàng. Trong hội thảo trên web, logic là giống nhau, nhưng tốt hơn là chỉ nên bao gồm các tài liệu riêng biệt như sách điện tử có một số sản phẩm phổ biến nhất của bạn và đánh giá của người tiêu dùng bên cạnh chúng.

8. Nội dung Blog (Blog Content)

Có lẽ cách phổ biến nhất để sử dụng nhận xét của khách hàng là đưa chúng vào tất cả các loại nội dung blog mà bạn tạo. Một nhà văn từ một trang web đánh giá dịch vụ viết như WritingJudge.com có thể kết hợp nó vào một bài viết cho blog của bạn trong khi bạn đang làm việc trên một minh họa, nơi bạn có một nhận xét thực sự ngắn của khách hàng bên cạnh ảnh sản phẩm. Không có cách nào đúng hay sai để đưa nhận xét của khách hàng vào nội dung blog của bạn, nhưng những gì bạn có thể làm là trích dẫn các chuyên gia trong ngành, những người đã đánh giá sản phẩm của bạn. Bạn thậm chí có thể gửi miễn phí sản phẩm của mình cho họ yêu cầu họ đánh giá. Họ nhận được các sản phẩm miễn phí và là tiền đề cho nội dung của riêng họ trong khi bạn được hiển thị và một đánh giá khác của “khách hàng”.

9. Nền tảng truyền thông xã hội (Social Media Platforms)

Như đã đề cập trước đây, nền tảng truyền thông xã hội thường là nơi khách hàng của bạn đăng nhận xét – cả tiêu cực và tích cực. Luôn trả lời những nhận xét này và thu thập những nhận xét trung lập và tích cực mà bạn có thể sử dụng sau này trong chiến dịch tiếp thị của mình. Hơn nữa, cả các trang web đánh giá và các nền tảng truyền thông xã hội đều rất tốt để nhận được các liên kết ngược đến trang web của bạn. Khi trả lời nhận xét của khách hàng trên trang web đánh giá, hãy đảm bảo chỉ định thương hiệu và liên kết đến trang web của bạn. Ngay cả khi nó trông hơi khó xử, nó vẫn sẽ giúp bạn phát triển hồ sơ backlink của mình.

10. Nền tảng Video (Video Platforms)

Các nền tảng video như YouTube thực sự có thể giúp bạn xây dựng cơ sở người theo dõi trực tuyến và nhận được nhiều hiển thị hơn. Mặc dù việc sử dụng lời chứng thực của khách hàng trong video không phổ biến lắm nhưng chúng vẫn có thể rất tốt để cung cấp cho bạn tiền đề cho một video.

Ví dụ: một đánh giá của khách hàng từ một khách hàng bối rối có thể có câu hỏi về cách sử dụng một sản phẩm cụ thể. Bạn có thể trích dẫn nhận xét của khách hàng này trong một video giải thích chính xác cách sử dụng sản phẩm này. Đơn giản.

11. Tài liệu Marketing truyền thống

Các tài liệu tiếp thị truyền thống cũng có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các nhận xét của khách hàng trong đó. Nó cũ, nhưng nó hoạt động, đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương đang tìm kiếm khách hàng mới để thu hút trong khu vực của bạn. Ví dụ: bạn đang khởi chạy một chiến dịch với tờ rơi. Khi thiết kế tờ rơi của bạn, hãy đảm bảo đưa một số nhận xét của khách hàng về chúng. Những điều này sẽ hoạt động khá tốt nếu bạn có một số chuyên gia trong ngành báo giá, nhưng ngay cả những đánh giá của khách hàng thường xuyên cũng sẽ rất tuyệt.

12. Cải tiến kinh doanh (Traditional Marketing Materials)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên sử dụng ý kiến ​​của khách hàng để cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn. Như đã thảo luận trước đó, bạn có thể thực hiện các nghiên cứu điển hình trong đó bạn sử dụng các nhận xét của khách hàng, phân tích chúng và tìm ra khía cạnh nào của doanh nghiệp bạn cần cải thiện. Nếu bạn nhận thấy rằng nhiều khách hàng không hài lòng với chính sách đổi trả của bạn, có thể bạn cần phải khắc phục và tìm cách cải thiện nó. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn luôn đúng và bạn cần lắng nghe những gì họ nói.

Lời kết

Tóm lại, bây giờ bạn đã biết về tất cả các chiến thuật sử dụng nhận xét của người tiêu dùng này, bạn có thể ngừng lo lắng về việc làm lộn xộn các liên kết ngược nhận xét blog hoặc SEO nhận xét blog. Điều này là do bạn sẽ xử lý các nhận xét của khách hàng bằng cách sử dụng các kỹ thuật đơn giản được nêu trong bài viết này.

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây