HomeBlogSEOSEO là gì và tại sao nó thực sự quan trọng?

Author

Date

Category

Nhiều chủ sở hữu trang web nghĩ rằng một khi họ đã xây dựng trang web của mình, khách truy cập sẽ bắt đầu chảy và họ sẽ sớm bắt đầu xếp hạng trên Google cho các cụm từ tìm kiếm chính của họ.

Thật không may, điều này không thể xa hơn sự thật. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc một trang web hoạt động tốt như thế nào và đơn giản chỉ có một trang web là một nửa câu chuyện. Để trang web của bạn được xếp hạng tốt trên Google, bạn cần phải tối ưu hóa nó đúng cách.

SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình trong đó công việc được thực hiện để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO là một quá trình phức tạp và có rất nhiều thứ liên quan đến việc tạo ra một chiến dịch SEO cho một trang web cụ thể. Công việc tối ưu hóa trang web có thể diễn ra trên chính trang web, được gọi là SEO trên trang, cũng như các yếu tố ngoài trang như backlink đến trang web.

Các bước đầu tiên của SEO

Tất cả các trang web đều khác nhau và như vậy, sẽ yêu cầu các cấp độ SEO khác nhau. Một chuyên gia SEO thường sẽ thực hiện kiểm tra chi tiết trang web trước khi thực hiện bất kỳ công việc SEO nào. Việc kiểm tra sẽ xem xét nhiều thứ khác nhau như các yếu tố trên trang như tiêu đề và mô tả meta, nội dung, tối ưu hóa hình ảnh, tốc độ tải trang và các khía cạnh khác dành riêng cho trang web đó.

Sau khi thực hiện kiểm tra trên trang, một chuyên gia SEO có thể quyết định thực hiện kiểm tra backlink của trang web, để kiểm tra hồ sơ backlink. Có nhiều khi một trang web đã được tối ưu hóa kém và kết quả là có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn backlink chất lượng đến trang web.

Xác định vấn đề

Chỉ sau khi đánh giá kỹ lưỡng đã diễn ra, SEO mới có thể quyết định công việc nào cần được tiến hành. Thông thường, đầu tiên bạn nên bắt đầu với bất kỳ sự cố trên trang nào đã được phát hiện.

Tùy thuộc vào quy mô của trang web, công việc trên trang có thể được hoàn thành trong vòng một tuần trên một trang web nhỏ khoảng 10 trang, Nhưng có thể mất hàng tháng trên các trang web lớn như cửa hàng Thương mại điện tử có thể có hàng trăm trang.

SEO On-page cơ bản

Hầu hết các công việc trên trang sẽ liên quan đến việc viết lại trang tiêu đề meta và mô tả, cũng như sửa chữa nội dung, sử dụng tiêu đề thích hợp và thẻ H1 và H2 khi được yêu cầu.

Số lượng nội dung và chất lượng của nó, cũng là một yếu tố rất quan trọng khi nói đến cách Google xếp hạng các trang của bạn. Nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn có ít nhất 1500 từ nội dung trên một trang và trang web của bạn có 350 từ, thì rõ ràng, bạn sẽ cần phải thêm nhiều nội dung hơn nữa để trang web của mình ngang bằng với các đối thủ.

Một SEO tốt sẽ xem xét sự cạnh tranh của bạn và xem cách trang web và các trang của họ được xây dựng cũng như lượng nội dung và tối ưu hóa đã được thực hiện cho các trang web đó. Sau đó, họ sẽ tìm cách đưa trang web của bạn tăng tốc để bạn cạnh tranh với họ trên một nền tảng bình đẳng.

Cũng có thể cần phải tiến hành tối ưu hóa hình ảnh, vì đôi khi, các trang web được tạo với những hình ảnh khổng lồ có chiều cao và chiều rộng hàng nghìn pixel, điều này có thể khiến trang tải chậm. Các tệp hình ảnh cũng phải được đặt tên đúng và sử dụng thẻ alt nếu có thể.

Lược đồ là một yếu tố khác trên trang sẽ được xem xét và bổ sung bởi SEO, người đang thực hiện công việc trên trang web. Lược đồ là mã đánh dấu, còn được gọi là dữ liệu có cấu trúc, được thêm vào các trang web của bạn để có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của các trang.

Kỹ thuật SEO (Technical SEO)

Ngoài SEO on-page được thực hiện, thường cần phải thực hiện một số kỹ thuật SEO. Điều này thường sẽ bao gồm những thứ như cải thiện tốc độ của trang web bằng cách tạo cấu hình cho máy chủ, để đảm bảo rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và sau đó lập chỉ mục các trang cho phù hợp.

Các khía cạnh kỹ thuật khác của SEO bao gồm việc tạo sơ đồ trang web XML, bộ nhớ đệm (giúp cải thiện tốc độ tải trang web), tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và những thứ khác.

Loại SEO này chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu, vì vậy nếu bạn phát hiện ra rằng trang web của mình cần SEO kỹ thuật để khắc phục các vấn đề khác nhau, bạn nên nói chuyện với một chuyên gia về việc thực hiện công việc đó.

SEO Off-Page cơ bản

SEO Off-page là công việc được thực hiện trên trang web của bạn. Điều này thường liên quan đến việc tạo các backlinks đến trang web của bạn. Với các backlink, bạn cần phải cẩn thận. Để SEO off-page hiệu quả, điều quan trọng là phải chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng.

Đã qua rồi cái thời bạn có thể tạo 5000 backlink đến trang web của mình trong 24 giờ và xếp hạng tốt trên Google. Chất lượng kém các backlink, từ những nơi chẳng hạn như trang trại liên kết hoặc mạng blog công khai, sẽ gây ra cho bạn nhiều thiệt hại hơn những gì chúng sẽ làm cho bạn tốt.

Bạn sẽ cần phải lấy các backlink từ các trang web chất lượng cao nằm trong niche tương tự như trang web của bạn. Mức độ liên quan là rất quan trọng và có các backlink từ các trang web hoạt động trong một lĩnh vực tương tự hoặc ngành của riêng bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều so với các backlink từ các trang web hoàn toàn ngẫu nhiên và không liên quan.

Bài viết của khách là một phương pháp hiệu quả để tạo liên kết chất lượng đến trang web của riêng bạn. Có một số công ty cung cấp dịch vụ bài đăng của khách và có mối quan hệ với hàng trăm trang web trong vô số các ngách sẵn sàng xuất bản bài đăng của khách có liên kết trở lại trang web của bạn. Chúng sẽ liên quan đến khoản thanh toán một lần, thường bắt đầu từ khoảng 100 đô la mỗi lần, tùy thuộc vào trang web.

Kết

SEO rất quan trọng đối với sự thành công của một trang web. Có một số yếu tố SEO cơ bản mà ai cũng có thể tự làm được, nhưng khi nói đến các khía cạnh kỹ thuật và nâng cao hơn, bạn nên liên hệ với một công ty SEO. Họ sẽ có kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để cung cấp cho bạn một chiến lược SEO toàn diện giúp xếp hạng trang web của bạn cho các từ khóa và cụm từ tìm kiếm mong muốn của bạn.

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 COMMENT

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây