HomeBlogSEONhững gì tốt nhất khi xây dựng liên kết?

Author

Date

Category

Xây dựng liên kết là một cách đã được chứng minh để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn bằng cách báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn là một nguồn thông tin và chuyên môn đáng tin cậy. Các dịch vụ xây dựng liên kết mang lại kết quả tốt nhất là những dịch vụ tận dụng chiến lược đăng bài của khách. Trên thực tế, xây dựng liên kết đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất. Hầu hết các đại lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đều cung cấp và giới thiệu chúng vì họ có thể mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng, thì đại lý của họ sẽ phát triển càng nhanh.

Để hiểu được hiệu quả của việc đăng bài của khách, bạn cần biết xây dựng liên kết là gì và tại sao nó lại quan trọng trong SEO. Đối với trang web, công cụ tìm kiếm là nền tảng tiếp thị tuyệt vời và đối với công cụ tìm kiếm, trang web là sản phẩm mà họ cung cấp cho khách hàng của mình. Sản phẩm càng tốt thì công cụ tìm kiếm càng thành công.

Nếu bạn muốn thu lợi từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần phải làm cho trang web của bạn trở thành một sản phẩm đáng được quảng bá. Rốt cuộc, một trang web tốt hơn sẽ kiếm được thứ hạng cao hơn. Công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán rất phức tạp, dựa trên hàng trăm yếu tố, để quyết định mức độ tốt của một trang web. Tin tốt? Tất cả các yếu tố này có liên quan đến nhau và chỉ có một số loại trong đó các yếu tố này trùng vào nhau.

Bạn có thể tuyển dụng dịch vụ xây dựng liên kết để cải thiện kết quả của bạn ở một trong các danh mục này – SEO ngoài trang web. Quyền hạn của trang web của bạn trên internet, đặc biệt là trong ngành của bạn, ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng mà trang web của bạn sẽ nhận được. Với sự hiện diện lớn hơn và nhiều quyền hạn hơn sẽ có thứ hạng cao hơn và kết quả tốt hơn.

Có 3 lý do chính để tin Guest post là chiến lược xây dựng liên kết tốt nhất

1. Guestpost hoạt động như một sản phẩm hữu ích cho công cụ tìm kiếm

Như đã đề cập ở trên, các công cụ tìm kiếm xem các trang của trang web của bạn là sản phẩm và các sản phẩm tuyệt vời sẽ nhận được kết quả tuyệt vời. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho bài đăng của khách. Tại sao? Bởi vì đối với công cụ tìm kiếm, các bài viết trên bài đăng của khách của bạn cũng có thể được sử dụng như sản phẩm và hiển thị cho người dùng của công cụ. Mục tiêu chính của công cụ tìm kiếm là cung cấp câu trả lời và thông tin; những bài báo tốt là cách tốt nhất để làm điều đó.

2. Guestpost thể hiện rõ kiến ​​thức và chuyên môn của bạn

Chiến lược này không chỉ làm hài lòng các công cụ tìm kiếm mà còn thể hiện chuyên môn và kiến ​​thức của doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực này. Bạn nên sử dụng những bài viết này để tạo được sự tin tưởng của độc giả. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Dễ dàng: giải quyết vấn đề của họ và trả lời câu hỏi của họ. Bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề nhỏ với một chút kiến ​​thức. Ví dụ: bài viết này trả lời một số câu hỏi quan trọng bạn và cung cấp cho bạn thông tin có giá trị để giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược xây dựng liên kết mà bạn có thể sử dụng trong tương lai.

3. Guestpost tăng thẩm quyền cho trang web của bạn

Lý do cuối cùng cho hiệu quả của phương pháp này là sự tăng trưởng về thẩm quyền mà nó có thể mang lại. Quyền hạn có thể được hiểu là sự tin tưởng mà các công cụ tìm kiếm có được trong trang web của bạn. Hai yếu tố chính quyết định quyền hạn là số lượng các trang web trong ngành của bạn nơi các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy sự hiện diện của trang web của bạn và thẩm quyền của các trang web này. Vì vậy, những trang web có bài viết của bạn càng uy tín thì trang web của bạn càng có thứ hạng cao. Trong một số trường hợp, một trang web có thể mang lại cho bạn kết quả tốt hơn 10 trang web khác.

Mọi loại dịch vụ xây dựng liên kết nên bao gồm những gì?

Vai trò của dịch vụ xây dựng liên kết là để tăng thẩm quyền và sự hiện diện trực tuyến của trang web của bạn. Các phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là:

SEO audit

Tđại lý sử dụng dịch vụ này để hiểu trạng thái SEO của trang web của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến phần này trước đó, bạn nên chọn các gói bao gồm kiểm tra SEO. Một đại lý cần có khả năng tạo chiến lược tùy chỉnh dựa trên các trang web của bạn. Nếu không có nó, một cơ quan chỉ có thể thực hiện các phương pháp chung, các tác động của chúng sẽ chỉ ở mức trung bình.

Giải pháp cho các vấn đề gặp phải và xử lý lỗi

Từ quá trình kiểm tra, các lỗi và vấn đề của trang web chắc chắn sẽ xuất hiện. Nếu không có sự hướng dẫn của một chuyên gia SEO, bạn thậm chí có thể không phát hiện hoặc hiểu chúng trong các báo cáo kiểm toán, ít tìm ra giải pháp để giải quyết chúng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cơ quan bao gồm các giải pháp cho các vấn đề được tìm thấy trong cuộc kiểm toán. Nếu không, bạn sẽ cần phải dành một lượng lớn thời gian cho việc nghiên cứu để cải thiện trang web của mình.

Theo dõi kết quả

Sau khi cơ quan bắt đầu thực hiện chiến lược, nó phải thường xuyên theo dõi các kết quả được tạo ra. Quá trình này sẽ giúp bạn tìm ra cơ quan SEO đã giúp bạn bao nhiêu. Nó cũng sẽ cung cấp các khả năng mới để điều chỉnh chiến lược. Phần quan trọng nhất đối với bạn là có thể xem kết quả do cơ quan tạo ra. Bằng cách này, bạn sẽ thấy liệu các khoản đầu tư của mình có xứng đáng hay không.

Điều chỉnh chiến lược

Khi đại lý tạo chiến lược tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn, họ sẽ cân nhắc đến nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp bạn. Nhưng khi chiến lược được thực hiện và kết quả bắt đầu xuất hiện, nhu cầu về trang web của bạn cũng có thể thay đổi. Một đại lý tốt sẽ điều chỉnh chiến lược của mình dựa trên kết quả và những thay đổi trong trạng thái SEO của trang web của bạn.

2 loại xây dựng liên kết hiệu quả

Bên cạnh đăng bài của khách, bạn có thể tìm thấy hai loại dịch vụ xây dựng liên kết khác phổ biến và có thể tạo ra kết quả. Cả hai đều thực hiện thủ thuật này, mặc dù không hoàn toàn hiệu quả như xây dựng liên kết. Tốt nhất là thực hiện đồng thời các phương pháp này, nhưng nếu không thể, bạn nên chọn phương pháp tốt nhất.

Infographics (Đồ họa thông tin)

Infographics rất hiệu quả để giới thiệu kết quả của một số nghiên cứu một cách dễ hiểu. Bằng cách tạo đồ họa thông tin chất lượng cao, bạn có thể dễ dàng thuyết phục các chủ sở hữu trang web khác trong lĩnh vực của bạn sử dụng chúng và đặt liên kết trên trang web của họ. Phương pháp này tương tự như đăng bài của khách, nhưng thay vì các bài báo, bạn sẽ sử dụng một loại nội dung khác.

Ưu điểm chính của phương pháp này là bạn có thể tìm thấy các trang web lưu trữ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các bài báo. Tại sao? Bởi vì, trong nhiều trường hợp, đồ họa thông tin sẽ hữu ích hơn cho các trang chủ hơn là chính các bài báo. Họ thậm chí có thể sử dụng đồ họa thông tin của bạn trong một bài báo, mang lại lợi ích tối đa cho bạn. Ngoài ra, số lượng các trang web chấp nhận infographics cao hơn số lượng các trang web chấp nhận các bài báo của khách.

Nhược điểm của phương pháp này là số lượng khách bạn có thể nhận được từ đồ họa thông tin thấp hơn số lượng bạn có thể nhận được từ một bài báo của khách. Thứ hạng của trang web của bạn cũng sẽ tăng chậm hơn nhiều vì hiệu quả của các liên kết sẽ thấp hơn. Phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn nhưng mang lại kết quả tương tự như đăng bài của khách.

Số lượng các công ty SEO cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết dựa trên phương pháp này là rất thấp vì họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn với ít nỗ lực hơn thông qua các dịch vụ đăng bài của khách. Ngoài ra, kết quả họ có thể tạo ra cho khách hàng của họ tốt hơn với các phương pháp khác. Nếu bạn muốn sử dụng loại hình dịch vụ này, hãy nhớ xem kỹ giá cả.

Truyền thông xã hội (Social Media)

Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng trong xây dựng liên kết là mạng xã hội. Facebook, Instagram hoặc bất kỳ nền tảng nào khác có thể được sử dụng để tăng số lượng liên kết ngược và khách truy cập vào trang web của bạn. Nhưng không phải ngành nào cũng có thể sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả. Trước khi bạn nhảy lên tàu, hãy đảm bảo rằng nó có đủ tiềm năng.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần phải trông coi các trang web lưu trữ. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng trên mạng xã hội và thuyết phục những người theo dõi chia sẻ bài đăng của bạn. Tất nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng, vì không phải bài nào cũng được chia sẻ. Bạn cần đảm bảo rằng chất lượng các trang trên trang web của bạn cao và khiến những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn tin rằng việc chia sẻ bài đăng của bạn là rất đáng.

Nhược điểm của việc sử dụng các dịch vụ xây dựng liên kết truyền thông xã hội là cơ quan sẽ cần nhiều thời gian để xây dựng một lượng khán giả lớn. Khi bạn bắt đầu thực hiện chiến lược SEO, bạn có thể sẽ không thấy kết quả rõ ràng trong vài tháng đầu tiên. Ngoài ra, hầu hết các đại lý SEO không cung cấp loại dịch vụ này – đó thường là các đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng liên kết.

Kết

Với sự kết hợp chiến lược của các phương pháp hiệu quả này – hoặc đơn giản là phương pháp có ý nghĩa nhất đối với bạn – bạn sẽ dễ dàng tăng quyền hạn của mình và tiến tới vị trí hàng đầu đáng thèm muốn đó trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây