HomeBlogNewsGoogle sẽ cấp cho bạn nhãn "Fast Page"?

Google sẽ cấp cho bạn nhãn “Fast Page”?

Author

Date

Category

Trình duyệt Google Chrome phiên bản 85 đã được phát hành và cùng với đó là một cách mới để làm nổi bật trải nghiệm chất lượng cao cho các trình duyệt web. Các Chrome update sẽ áp dụng nhãn “Fast Page” cho các trang web có hiệu suất cao. Đây là một nỗ lực của Google đi trước Core Web Vitals cập nhật để giúp người dùng xác định các trang web để có trải nghiệm duyệt web tốt nhất.

Bản cập nhật Core Web Vitals chỉ dự kiến ​​phát hành vào năm 2021, nhưng Google đã cho các webmaster thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo trang web của họ phù hợp với các yếu tố xếp hạng mới.

Nhãn mới “Fast Page” xuất hiện khi người dùng nhấn và giữ một liên kết. Nhãn sẽ chỉ được hiển thị khi đích được coi là nhanh bởi cả chỉ số Core Web Vitals và dữ liệu thực tế từ người dùng. Cả hai yếu tố này đều phải chỉ ra trang nhanh, nếu trang đáp ứng các yêu cầu của chỉ số thuật toán, nhưng nếu có ít hoặc không có dữ liệu người dùng thì nhãn sẽ không được hiển thị. Về vấn đề này, dữ liệu lịch sử cũng được tính vì một trang có thể kết thúc với huy hiệu “Fast Page” nếu URL được người dùng trước đó xác định là tải và duyệt nhanh. Nếu một trang không có đủ dữ liệu gây khó khăn cho việc đo lường tốc độ tải và chức năng của nó, thì dữ liệu lịch sử từ các URL của trang web có cùng loại cấu trúc sẽ được tổng hợp để đánh giá.

Core Web Vitals đo lường trải nghiệm người dùng của các trang web và bản cập nhật này là một ví dụ về việc Google đang từ từ triển khai các yếu tố xếp hạng mới này vào Google Tìm kiếm. Hiện tại, nhãn này chỉ có sẵn cho người dùng Chrome ở Light Mode, đây là một tính năng trên thiết bị Android.

Google đã đảm bảo với các nhà phát triển và webmaster rằng khi triển khai các tính năng hoặc thay đổi mới để phù hợp với Core Web Vitals, các định nghĩa và ngưỡng hiện có của bản cập nhật này sẽ vẫn ổn định. Google đã xác nhận rằng mọi thay đổi mới sẽ chỉ đến sau khi có thông báo.

Khi nói đến Google, sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng gã khổng lồ tìm kiếm lần này lại làm khác đi bằng cách cung cấp thêm thông tin chi tiết về “lý do” và “cách thức” xung quanh bản cập nhật Web Vitals. Hiện tại, nhãn “Fast Page” có sẵn để cải thiện trải nghiệm của người dùng, nhưng chúng tôi biết nếu bạn vượt qua tất cả các vòng lặp của Google, bạn sẽ thấy phía bên kia xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do đủ để đầu tư và cải thiện trang web của bạn để có trải nghiệm người dùng cao cấp càng sớm càng tốt.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 COMMENT

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây