HomeBlogSEODịch bệnh cho chúng ta thấy sự quan trọng của SEO

Author

Date

Category

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây ra nhiều vụ đóng cửa trên toàn thế giới. Và như một chức năng của việc khóa cửa, các thủ tục kiểm dịch buộc các doanh nghiệp phải hạn chế lưu lượng người qua lại trong các cửa hàng thực của họ.

Sự thay đổi hoạt động này đã khiến nhiều doanh nghiệp ưu tiên sự hiện diện trực tuyến của họ. Ngành Thương mại điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng hiệu suất trong vài tháng qua. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên với tình hình hiện tại.

Với suy nghĩ này, các doanh nghiệp đã chuyển sự chú ý của họ đến các trang web và nền tảng kinh doanh trực tuyến của họ. Tháng 5 năm ngoái, Google đã phát hành bản cập nhật cho thuật toán cốt lõi của họ. Bản cập nhật này, được gọi là bản cập nhật “Google May Core”, cũng đã có một tác động đến các trang web.

Việc triển khai bản cập nhật đã khiến xếp hạng của nhiều trang web dao động. Các thay đổi có thể được nhìn thấy trong cách các trang web đã giảm hoặc tăng lên, trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này là do bản cập nhật đã đưa ra tầm quan trọng hơn đối với mức độ liên quan của một trang web. Nếu trước đó họ sẽ ưu tiên độ tin cậy của trang web, thì thuật toán đã tăng thêm sức nặng về thẩm quyền và chuyên môn của trang web. Trong năm nay, chúng tôi đã thấy một sự thay đổi lớn trong cách chúng tôi thực hiện mọi việc và vì vậy chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số bài học mà chúng tôi đã học được trong suốt quá trình:

5 thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mang tầm quan trọng 

Lưu lượng truy cập thực tế giảm hoặc vắng mặt đã khiến nhiều doanh nghiệp phải giới hạn giờ mở cửa hàng và một số doanh nghiệp thậm chí phải đóng cửa các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc chơi kết thúc đối với họ. Với việc nhiều người dành nhiều thời gian hơn ở nhà để duyệt web trực tuyến, hiện nay có rất nhiều lưu lượng truy cập trên internet. Về vấn đề này, tiếp thị kỹ thuật số đã chứng minh giá trị của nó. Để đảm bảo hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng lý tưởng bao gồm cả khách hàng và khách hàng tiềm năng, bạn phải đảm bảo bạn có chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mạnh mẽ.

5 mẹo SEO bạn cần biết

1. Thực hiện kiểm tra trang web

Với nhiều người trực tuyến hơn, hãy đảm bảo trang của bạn đạt tiêu chuẩn. Trang của bạn sẽ phải đáp ứng nhu cầu của khán giả nhiều hơn là của riêng bạn.

Kiểm tra kỹ trang web hiện có của bạn. Tỷ lệ cược là bạn sẽ cần cập nhật ít nhất một vài.

Một số điều cần chú ý là:

Liên kết bị hỏng, gãy
Thin Pages (Trang nghèo nàn)
Lỗi Factual

Những vấn đề này thường có ảnh hưởng lớn đến xếp hạng trang web của bạn. Sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng các công cụ phân tích như công cụ miễn phí của Google như Google Analytics. Với những công cụ này, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách khách truy cập trang web của bạn cư xử trên trang web của bạn.

Sẽ hữu ích nếu bạn tự làm quen với các thuật ngữ như tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ thoát. Những chỉ số này giúp ích bằng cách đưa ra một con số cho kết quả của bạn, giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả.

2. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Điều này cũng giống như cách một cửa hàng đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến thăm của họ. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng khách truy cập trang web ở lại trang của bạn thay vì chỉ nhấn “trở lại” khi họ đến đó. Hành vi của người dùng này cho Google biết liệu người dùng có coi trang web của bạn đáng ghé thăm hay không.

Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng. Có một sơ đồ trang web hữu ích cho những người muốn nhìn xung quanh. Đây chỉ là một số điều cơ bản bạn có thể làm.

Ngoài ra, bạn có thể xem nội dung trên các trang của mình. Họ có quá nhiều văn bản? Nếu bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào một bức tường văn bản, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi.

Hãy thử kết hợp đa phương tiện. Chúng có thể ở dạng:

Ảnh chụp (Photograph)
Infographics
Video
Trình chiếu (Slideshow)

Có những thứ này trên trang của bạn làm cho trải nghiệm hài lòng hơn nhiều đối với khách truy cập trang web. Hãy nhớ rằng sử dụng đa phương tiện sẽ làm tăng thời gian tải trang. Để chống lại điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa phương tiện mà bạn có trên trang web của mình. Điều này có nghĩa là phương tiện bạn có phải được sử dụng đúng cách nén. Chất lượng cao, có, nhưng cũng không phải là một tệp quá lớn khiến nó kéo dài thời gian tải. Bạn có thể muốn xem xét việc thuê ngoài trong giai đoạn này. Hãy coi nó như một khoản đầu tư. Bạn phải chọn một công ty mà bạn có thể hợp tác và chia sẻ các mục tiêu kinh doanh.

Các công ty thiết kế web chuyên nghiệp có một quy trình thiết lập để đảm bảo rằng họ bao gồm tất cả các cơ sở. Bằng cách này, bạn có thể dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn cho những việc khác mà bạn cần chú ý.

3. Tận dụng tối đa quảng cáo trực tuyến

Với lưu lượng truy cập trực tuyến tăng, bạn sẽ muốn đảm bảo mọi người nhìn thấy trang của bạn. May mắn thay, tỷ lệ quảng cáo đã giảm rõ rệt trong thời gian đại dịch.

Bạn có thể theo dõi điều này với thực tế là rất nhiều doanh nghiệp đã kéo quảng cáo của họ ngay từ tháng Ba. Cùng với đó, các doanh nghiệp nhỏ hơn đã tìm thấy cơ hội cho các trang web của họ.

Dưới đây là tóm tắt chi phí về những gì bạn phải trả cho mỗi lần click chuột (CPC):

Facebook – $ 0,5 – $ 2,00
Instagram – $ 0,5 – $ 1,00
Google – $ 1,00 – $ 2,00

Đối với những người đã sử dụng dịch vụ Google Ad trong quá khứ, bạn thật may mắn. Google đã phát hành tín dụng quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là cách Google thể hiện sự ủng hộ đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus.

Vấn đề là, quảng cáo vẫn sẽ mang lại kết quả tốt. Bạn có thể tự mình kiểm tra điều này. Thực hiện tìm kiếm nhanh ngay bây giờ với cụm từ: “Buy [product] now”. Các kết quả hàng đầu rất có thể sẽ là quảng cáo trả tiền.

Bạn cũng cần xem xét cập nhật thuật toán expertise-authority-trust (viết tắt là EAT) của Google. Thuật toán của Google ưu tiên E-A-T. Xem chúng ta đang đi đâu với cái này? Google phát hành các bản cập nhật này để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng. Điều này ngụ ý rằng bạn sẽ được xếp hạng dựa trên mức độ hữu ích và đáng tin cậy của Google đối với trang web của bạn. Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Chà chà, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn đang giữ một tiêu chuẩn trên toàn bộ trang web của mình.

4. Xây dựng liên kết

Bạn có thể đã gặp thuật ngữ này trước đây. Xây dựng liên kết là một cách để tăng thẩm quyền cho trang web của bạn. Cách nó hoạt động là bạn sẽ xây dựng uy tín thông qua các liên kết ngược. Đây là những liên kết dẫn trở lại trang web của bạn.

Có nhiều liên kết ngược hơn cho Google thấy rằng trang web của bạn được giới thiệu liên tục. Hãy coi đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Phần lớn những người được hỏi, trong một cuộc khảo sát năm 2020 từ Linkdoctor.io, nói rằng họ thấy rằng xây dựng liên kết có hiệu quả với SEO của họ. Điều này chỉ cho thấy mức độ thường xuyên mọi người đã dựa vào và hưởng lợi từ việc thực hành này.

5. Tạo nội dung chất lượng

Sáng tạo nội dung của bạn cũng sẽ đóng vai trò quan trọng ở đây. Sẽ không phải là một chiến lược tốt nếu xuất bản 10 bài báo trong một ngày rồi bỏ qua phần còn lại của tuần. Bạn sẽ phải nhất quán với việc xuất bản nội dung của mình.

Sẽ là một ý tưởng tốt hơn cho trang web của bạn nếu bạn có thể duy trì số lượng bài đăng hợp lý mỗi tuần. Hãy duy trì điều này và cuối cùng bạn sẽ có đủ để thăng chức.

Đừng quên, các bài đăng của bạn sẽ phải có liên quan. Tạo các bài đăng có liên quan (với các từ khóa phù hợp) giúp trang web của bạn luôn hiển thị với tất cả các loại truy vấn tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, hãy thử sử dụng Google Trends cho các từ khóa của bạn. Với công cụ miễn phí này, bạn có thể xác định liệu từ khóa đó có lượng tìm kiếm tốt hay không. Đây là một yếu tố rất lớn khi lập kế hoạch cho SEO của bạn.

Điều này hoạt động tốt nếu bạn có thể tạo nội dung giáo dục, chất lượng cao. Tránh tạo những bài viết mang tính quảng cáo cao. Những điều đó sẽ chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều nội dung thì bạn càng có thể chia sẻ nhiều hơn trên internet.

Kết

Không khó để hiểu tại sao tiếp thị kỹ thuật số và SEO, đã tìm thấy lượng người theo dõi lớn hơn trong thời kỳ đại dịch. Mọi người đã học cách thích nghi với hoàn cảnh mới. Với hầu hết các doanh nghiệp, tiếp thị thường là một trong những khoản đầu tư tốn kém nhất. May mắn thay, SEO là một công việc tương đối rẻ. Tất cả những gì nó đi xuống là chú ý đến các chi tiết. Tđiểm mấu chốt của tất cả những điều này là luôn cập nhật. Điều này áp dụng cho cả bản cập nhật dành cho nhà phát triển (ví dụ: bản cập nhật cốt lõi của Google) và bản cập nhật tin tức (ví dụ: tin tức liên quan đến đại dịch). Bằng cách đó, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi không thể tránh khỏi trong xu hướng.

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây