HomeBlogSEOCông cụ tìm kiếm Bing chính thức đổi tên thành "Microsoft Bing"

Công cụ tìm kiếm Bing chính thức đổi tên thành “Microsoft Bing”

Author

Date

Category

Microsoft chính thức đổi tên công cụ tìm kiếm Bing của mình thành ‘Microsoft Bing’, công bố logo mới và màu sắc mới. Bing hiện được gọi là ‘Microsoft Bing’ sau khi tung ra một số thay đổi bao gồm màu mới và logo mới.

Logo mới của Microsoft Bing

Đây là trang chủ Bing.com được cập nhật, trang chủ này có logo Microsoft chứ không phải logo Bing mới.

Bing chính thức đổi tên thành 'Microsoft Bing'Trang chủ Bing.com đã cập nhật

Tất cả việc xây dựng thương hiệu đều mang tính chủ quan, nhưng tôi thấy logo và màu sắc được cập nhật khá dễ nhìn. Đặc biệt là so với logo hình khối cũ.

Các lựa chọn màu sắc của Microsoft luôn bị nghi ngờ (nhớ Zune chứ?), Mặc dù tôi có thể nói rằng màu xanh lam của logo Bing mới là một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Dưới đây là một ví dụ về biểu trưng mới đang được sử dụng trên mạng xã hội, nơi bạn có thể thấy nó trông ấm áp và hấp dẫn như thế nào:

Trong một bài đăng trên blog của mình, nơi mà Microsoft luôn cập nhật thông tin về thương hiệu của mình đã cho biết:

“Đó là lý do bắt đầu từ bây giờ bạn sẽ thấy sự thay đổi chuyển hướng sang Microft Bing, điều này phản ánh sự thay đổi tích cực được tích hợp trong trải nghiệm tìm kiếm của hệ sinh thái Microft”.

Giải thích cho quyết định thêm tên công ty mẹ vào thương hiệu của Bing, Microsoft chỉ ra rằng nhiều sản phẩm của họ được cung cấp bởi Bing.

Một số sản phẩm đó bao gồm:

  • Tìm kiếm InPrivate với Microsoft Edge
  • Tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows
  • Các tình huống tìm kiếm công việc với Microsoft 365
  • Microsoft Flight Simulator
  • Và nhiều hơn nữa

Bing được tích hợp sâu với các sản phẩm của Microsoft và điều đó hiện được phản ánh trong tên mới ‘Microsoft Bing’.

Cho đến nay, việc xây dựng thương hiệu dường như không được thực hiện một cách nhất quán. Công cụ tìm kiếm vẫn được gọi đơn giản là ‘Bing’ ở một số nơi trên web và logo vẫn chưa được cập nhật ở mọi nơi.

Nhiều người mong đợi sự thay đổi này đang đến gần khi ‘Bing Ads’ được đổi thành ‘Microsoft Ads’ vào năm ngoái.

Đây được cho là một cơ hội bị bỏ lỡ để đổi tên thành ‘Microsoft Search’, vì công ty dường như muốn giữ tên ‘Bing’ trong tương lai gần.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây