HomeBlogSEOCách sử dụng SEO để cải thiện trải nghiệm khách hàng của...

Author

Date

Category

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phần không thể thiếu trong mọi chiến lược Digital Marketing thành công. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp địa phương, một cửa hàng trực tuyến hay một tập đoàn toàn cầu, điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Đó là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Tuy nhiên, một chiến lược SEO toàn diện và mạnh mẽ có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ tăng vọt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Khi được sử dụng một cách hợp lý, nó có thể là công cụ để thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành. Ngoài ra, nó có thể đi một chặng đường dài để mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội.

SEO và Trải nghiệm khách hàng: Hiểu kết nối

Đây là vấn đề: Các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google và Bing, muốn cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất cho người dùng của họ. Ngoài nội dung chất lượng cao, các công cụ tìm kiếm cũng coi trải nghiệm người dùng (UX) của một trang web là một tín hiệu xếp hạng quan trọng. Đổi lại, điều này có nghĩa là bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm mà không tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Từ việc tạo nội dung có ý nghĩa và dễ truy cập đến cải thiện tốc độ trang web, có nhiều chiến thuật SEO khác nhau có thể tăng cường trải nghiệm của khách hàng. Ví dụ, khi bạn tối ưu hóa blog của bạn sử dụng các từ khóa phù hợp, khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung có liên quan trên trang web của bạn. Tương tự như vậy, việc tạo một trang Câu hỏi thường gặp toàn diện và giàu từ khóa giúp họ tìm câu trả lời cho các truy vấn và vấn đề của họ.

Không cần phải nói, nó có thể là công cụ giúp bạn giữ chân khách hàng hiện tại và chuyển đổi họ thành những người trung thành với thương hiệu. Điều này sẽ tác động tích cực đến doanh thu và tăng trưởng chung của bạn. Nó đặc biệt quan trọng khi xem xét rằng ngay cả Tăng 5 % tỷ lệ giữ chân khách hàng có thể tăng lợi nhuận của bạn lên 25-95%.

Vì vậy, các chiến thuật SEO tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Ưu tiên Mục đích Tìm kiếm Hơn Mật độ Từ khoá

SEO không còn là làm ngập các bài đăng trên blog của bạn với các từ khóa để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm có liên quan (SERPs). Thay vào đó, bạn nên có ý tưởng rõ ràng về lý do tại sao người tiêu dùng lại sử dụng các từ khóa cụ thể trong các truy vấn tìm kiếm của họ. Nói cách khác, bạn cần hiểu mục đích tìm kiếm đằng sau mỗi từ khóa.

Hơn nữa, bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn giải quyết được mục đích được liên kết với các từ khóa mục tiêu của bạn. Giả sử bạn đang điều hành một blog về thực phẩm thuần chay và muốn nhắm mục tiêu từ khóa “sản phẩm thay thế thịt thuần chay”. Những người nhập từ khóa này trên Google có thể muốn một trong những điều sau:

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm thay thế thịt thuần chay
Để làm thực phẩm thay thế thịt thuần chay tại nhà
Để mua các sản phẩm thay thế thịt thuần chay từ các thương hiệu đáng tin cậy

Bạn phải hiểu suy nghĩ của đối tượng mục tiêu của mình và xác định đúng mục đích đằng sau các từ khóa. Nó sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự giải quyết được vấn đề hoặc truy vấn của họ. Điều này sẽ thúc đẩy xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn và củng cố trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

2. Xuất bản nội dung có liên quan và hấp dẫn

Đây có thể là quy tắc ngón tay cái để thực hiện thành công mọi chiến lược SEO. Chìa khóa là xác định các điểm khó khăn và truy vấn của khán giả và tạo nội dung giải quyết các vấn đề. Nó có thể là công cụ định vị trang web của bạn như là điểm đến cần thiết cho tất cả các vấn đề và thắc mắc của khán giả. Ngoài ra, nó sẽ giúp giáo dục khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn về các sản phẩm / dịch vụ, tính năng mới, v.v.

Nếu bạn đã nghiên cứu từ khóa đúng cách, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng về các chủ đề và chủ đề sẽ thu hút khán giả của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như AnswerThePublic.com để xác định những câu hỏi mà họ có thể sẽ hỏi về một chủ đề. Bước tiếp theo là ánh xạ các từ khóa, chủ đề và câu hỏi trong danh sách chọn lọc của bạn cho các giai đoạn khác nhau của hành trình của người mua.

Đây là một ví dụ:

Hình ảnh qua Moz

Sử dụng quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả Nền tảng (CRM) để theo dõi cách khách hàng mới và khách hàng hiện tại của bạn di chuyển qua kênh bán hàng. Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh nội dung của mình để giải quyết nhu cầu và điểm đau của khách hàng ở từng giai đoạn. Ví dụ: hướng dẫn sử dụng chuyên sâu và các bài đăng trên blog về các sản phẩm cụ thể có thể giúp tiếp cận khách hàng mới. Tương tự như vậy, hướng dẫn so sánh sản phẩm toàn diện có thể giúp khách hàng đang trong giai đoạn cân nhắc quyết định.

Ngoài ra, bạn nên xuất bản thông tin chi tiết các trang trụ cột và “hướng dẫn cuối cùng” trên trang web của bạn để giải quyết các điểm đau chính. Ngoài việc thúc đẩy xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn, các trang này có thể hữu ích trong việc trao quyền cho khách hàng của bạn với thông tin phù hợp.

3. Đòn bẩy của liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một cách hiệu quả để giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn và lập chỉ mục các trang web mới hoặc được cập nhật gần đây. Nó thậm chí còn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu tất cả về trang web là gì và lan truyền liên kết ra khắp trang web của bạn. Ngoài ra, khi được sử dụng một cách hợp lý, nó sẽ cải thiện các chỉ số tương tác với trang web, chẳng hạn như tỷ lệ thoát và thời gian trên trang web.

Điều mà nhiều chủ sở hữu trang web và doanh nhân bỏ qua là liên kết nội bộ có thể hiệu quả trong việc cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đó là bởi vì khi bạn thêm các liên kết nội bộ có liên quan trong một bài đăng blog, bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin có ý nghĩa hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các liên kết nội bộ được đặt một cách chiến lược để hướng dẫn khách hàng của mình đến các trang sản phẩm / dịch vụ cụ thể.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bất kỳ liên kết nội bộ nào bạn thêm vào đều phù hợp với nội dung của bạn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng văn bản neo chính xác, có liên quan và mang tính mô tả để giúp khách hàng hiểu liên kết sẽ dẫn họ đến đâu.

4. Cải thiện tốc độ và khả năng phản hồi của trang web

Trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, không ai thích chờ một trang web tải. Nếu trang web của bạn chạy chậm, cuối cùng bạn sẽ khiến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại bỏ đi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và thậm chí có thể kéo trang web của bạn xuống trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn nên tối ưu hóa tốc độ trang web của mình để đảm bảo không mất quá nhiều thời gian để tải.

Từ nén hình ảnh và thu nhỏ mã đến chọn gói lưu trữ web chuyên dụng, có nhiều cách khác nhau để tăng tốc độ trang web. Bạn thậm chí có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights (Google) để tìm hiểu thêm về cách làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Tương tự như vậy, điều cần thiết là làm cho trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động.

5. Tạo cơ sở Kiến thức mở rộng

Xác định những câu hỏi phổ biến mà khách hàng của bạn sẽ gặp phải khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn để xây dựng nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng điều hướng và được tối ưu hóa bằng các từ khóa có liên quan. Đó là một cách tuyệt vời để trao quyền cho khách hàng sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn một cách tối đa. Ngoài ra, nó có thể hiệu quả trong việc giảm tải cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn.

Kết

SEO không chỉ là lưu lượng truy cập trang web và xếp hạng công cụ tìm kiếm. Khi được triển khai đúng cách, một chiến lược SEO tốt có thể hữu ích trong việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Tất cả những gì bạn phải làm là hiểu được suy nghĩ của khách hàng và cung cấp nội dung giải quyết những điểm khó khăn của họ. Ngoài ra, tối ưu hóa tốc độ trang web, khả năng phản hồi và điều hướng có thể nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách hàng.

Bạn đã sử dụng bất kỳ chiến thuật SEO nào khác để cải thiện trải nghiệm khách hàng chưa? Chia sẻ thủ thuật của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây