HomeBlogMMOCách kiếm tiền trong thời kỳ khủng hoảng

Author

Date

Category

Trong những thời điểm như thế này, đầy ẩn số, có thể đáng sợ đối với các doanh nhân và người làm nghề tự do, những người đã mất cơ hội kinh doanh, cũng như những người lao động bị mất việc hoặc bị cắt giảm giờ làm việc. Tuy nhiên, vẫn có những cách để kiếm tiền trong thời kỳ khủng hoảng, thậm chí một cách như thế này với cả những mối quan tâm đáng kể về sức khỏe và kinh tế.

Cá nhân tôi đã có khoảng chục cơ hội diễn thuyết trước công chúng bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, điều này thật khó khăn, nhưng trải qua cuộc Đại suy thoái, tôi đã học được một số bài học và biết rằng mình sẽ vượt qua được phía bên kia. Bạn cũng vậy, và trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng cuộc khủng hoảng này tạo ra cơ hội để đưa sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn theo một hướng mới có lợi cho bạn nhiều hơn về lâu dài.

Một số ý tưởng để kiếm tiền an toàn từ nhà bao gồm:

1. Nội dung hỗ trợ hoặc nội dung tính phí

Trong thời kỳ này, với rất nhiều người trong chúng ta ở nhà, có nhiều thời gian hơn, bạn có thể sẽ thấy nhiều nội dung sáng tạo hơn, chẳng hạn như ra mắt podcast mới, chuỗi video YouTube, khóa học, v.v.

Một số người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung này bằng cách tìm quảng cáo – ví dụ: nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội hoặc có thể có đủ người nghe podcast. Hoặc bạn có thể đặt nội dung của mình sau tường phí và tính phí truy cập.

Tuy nhiên, những người khác cần phải thực tế về số tiền, nếu có, họ có thể kiếm được từ việc tạo nội dung. Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể có các kỹ năng để hỗ trợ người sáng tạo nội dung, chẳng hạn như giúp viết, chỉnh sửa, thiết kế đồ họa, v.v. Hãy đảm bảo rằng bạn tính phí cho thời gian của mình. Bạn có thể xem mức phí dự án và theo giờ trên các trang web như Upwork để biết mức phí của bạn phải dựa trên kinh nghiệm của bạn và loại công việc bạn có thể làm.

2. Kiếm tiền từ kiến ​​thức của bạn

Liên quan đến việc tạo nội dung đang nhảy vào không gian giáo dục trực tuyến đang phát triển cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể có kỹ năng và kinh nghiệm để giảng dạy trên các trang web hướng đến sinh viên trẻ, hoặc bạn có thể có kiến ​​thức kinh doanh mà bạn có thể dạy cho các chuyên gia khác, đặc biệt là những người tại các công ty có ngân sách dành cho việc tham dự hội nghị.

Bạn có thể kiếm tiền từ kiến ​​thức của mình bằng cách tạo một khóa học trên các trang web như Kajabi và tiếp thị cho các chuyên gia hoặc bạn có thể cố gắng được trả tiền trực tiếp bằng cách làm việc bán thời gian cho một nền tảng học tập trực tuyến. Nếu bạn có ý tưởng cho khóa học của riêng mình, hãy xem liệu nó đã tồn tại trên một nền tảng như LinkedIn Learning chưa. Nếu không, bạn có thể có cơ hội tốt để tạo ra một thứ gì đó độc đáo mà người khác có thể sẵn sàng trả tiền.

3. Tìm công việc tự do

Cho dù bạn là một nhà sáng tạo, một lập trình viên, một trợ lý hành chính hay nhiều công việc khác có thể làm trực tuyến, bạn vẫn có thể tìm thấy cơ hội làm việc tự do thông qua các nền tảng như Upwork và LinkedIn. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang hoạt động hết công suất, chẳng hạn như trong lĩnh vực công nghệ và một số thương hiệu thực phẩm đang có doanh thu mạnh do nhu cầu tại các cửa hàng tạp hóa.

Tiếp nhận các cơ hội làm việc tự do có thể là một cách tuyệt vời để giúp phe của bạn phát triển vượt bậc, cho dù đó là vì bạn được trả tiền trực tiếp cho công việc hối hả của phía bạn (ví dụ: làm thiết kế đồ họa để cuối cùng tài trợ cho đại lý của bạn) hay vì sử dụng thu nhập từ nghề tự do để cuối cùng tài trợ cho một loại hình kinh doanh khác.

4. Tích cực trên mạng xã hội

Truyền thông xã hội sẽ trải qua thời kỳ phục hưng vào năm 2020 khi mọi người trở lại thực sự xã hội và kết nối trực tuyến nhiều hơn khi cần thiết. Mặc dù tích cực hơn trên phương tiện truyền thông xã hội không nhất thiết phải trực tiếp dẫn đến các cơ hội thu nhập, nhưng bạn có thể bắt đầu tạo các kết nối chất lượng và gieo những hạt giống có thể phát triển thành những cách kiếm tiền.

Ví dụ: bạn có thể thu thập các ý tưởng cho doanh nghiệp của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tìm khách hàng mới, tìm đối tác giúp bạn phát triển doanh nghiệp, v.v. Đây cũng là cơ hội cho một làn sóng các nhà lãnh đạo tư tưởng mới xuất hiện và chỉ một số ít sẽ làm cho nó, bây giờ có thể là thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn để bạn có thể có được một lượng người theo dõi.

Sau đó, có khán giả có thể dẫn đến các cơ hội kiếm tiền như thông qua các liên kết liên kết trên trang web của bạn, lượt xem video trên YouTube, tài trợ podcasting qua Anchor và lượt xem bài viết trên Phương tiện.

Mặc dù cuộc khủng hoảng này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người trong chúng ta, nhưng điều quan trọng là phải cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tìm kiếm cơ hội nếu có thể. Bạn có thể phải làm việc chăm chỉ hơn và không ngừng sáng tạo, nhưng với sự kiên trì và chất lượng công việc, bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền trong thời kỳ khủng hoảng. 

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây