HomeBlogSEOCách cải thiện thứ hạng của bạn với Content Video

Author

Date

Category

Bạn đang đấu tranh để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web? Bạn đã thử tiếp thị video chưa? Nếu không, vấn đề nằm ở đó.

Theo một báo cáo của Ahrefs, YouTube là trang web được truy cập nhiều nhất trong năm nay. Nó cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2, chứng minh rằng mọi người không thích nội dung video. Khả năng thu hút sự chú ý và thu hút khán giả của video khiến video trở thành vua nội dung.

Tuy nhiên, hàng tỷ video được xem mỗi ngày và hàng trăm giờ video được tải lên mỗi phút. Để thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu, nội dung video của bạn cần phải nổi bật.

Phát triển sáng tạo ý tưởng nội dung video chắc chắn là một yếu tố nhưng có một số yếu tố khác sẽ hỗ trợ nỗ lực SEO của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Điều này hướng dẫn tiếp thị video sẽ chỉ ra cách cải thiện thứ hạng của bạn với nội dung video. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần hiểu mối quan hệ giữa video và thứ hạng.

Nội dung video giúp xếp hạng của bạn như thế nào?

Google đã giữ các tab về sở thích của người dùng trong một thời gian dài. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm điều chỉnh thuật toán của mình để phù hợp với các xu hướng mới nhất và các bản cập nhật gần đây nhất của nó ưu tiên các trang web có video. Là một nhà tiếp thị, bạn không thể bỏ qua nội dung video và mong đợi xếp hạng cao trên SERPs.

Ngay cả trong thời đại truyền thông xã hội này, công cụ tìm kiếm là nguồn của 93% tất cả các trải nghiệm trực tuyến. Vì vậy, mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của kế hoạch tiếp thị của bạn phải là xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng: Ba kết quả hàng đầu trên trang đầu tiên của Google nhận được 55 phần trăm tổng số nhấp chuột, có nghĩa là bạn nên tập trung nỗ lực để xuất hiện ở đó.

Nội dung video giúp trang của bạn xếp hạng theo nhiều cách. Thuật toán của Google xem xét hàng trăm số liệu để quyết định thứ hạng của một trang web. Sau đây là ba trong số nhiều cách mà video có thể tăng xếp hạng SERP trên trang web của bạn:

 • Mọi người ở lại các trang web có nội dung video nhiều gấp đôi so với khi không có.
 • Có nội dung video trên một trang web làm tăng tỷ lệ nhấp lên 157 phần trăm.
 • Các trang web có nội dung video chất lượng có nhiều khả năng nhận được các liên kết ngược chất lượng hơn.

Video có khả năng bẩm sinh để tạo ra sự quan tâm và thu hút nhiều người xem hơn. Điều đó nói rằng, chỉ bao gồm nội dung video trên trang web của bạn không đảm bảo lưu lượng truy cập và xếp hạng trang cao hơn. Bạn chỉ có thể gặt hái những phần thưởng phong phú về lưu lượng truy cập và xếp hạng khi bạn sản xuất nội dung video có giá trị, chất lượng cao.

Hãy nhớ rằng một video kém chất lượng sẽ gây hại cho trang web nhiều hơn là có lợi – video bạn tạo ra phải thu hút các công cụ tìm kiếm và người dùng. Điều này có nghĩa là nội dung video phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và chứa nội dung có giá trị hữu ích cho người xem.

Dưới đây là một vài ý tưởng để cải thiện thứ hạng của bạn với video.

Tạo nội dung video chất lượng cao

Tiêu đề video có thể đã đưa người dùng đến trang web, nhưng chính chất lượng của nội dung sẽ khiến khách truy cập ở lại. Nếu bạn không muốn nội dung video của mình chỉ là một nội dung khác trong đám đông, thì đây là một số điều cần lưu ý khi sản xuất video.

Nhận dạng thương hiệu: Bản sắc thương hiệu độc đáo của bạn là điều khác biệt doanh nghiệp của bạn với những người khác. Hãy để bản sắc thương hiệu của bạn tỏa sáng qua video. Bạn không chắc chắn về cách tìm bản sắc thương hiệu của mình? Trả lời những câu hỏi này:

 • Doanh nghiệp của tôi khác với những người khác như thế nào?
 • Nếu thương hiệu của tôi có hình dạng con người, nó sẽ giống ai?
 • Nó sẽ nghe như thế nào?
 • Nó sẽ sở hữu những đặc điểm tính cách nào?

Khán giả mục tiêu: Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là tất cả mọi người, nội dung video của bạn sẽ không thu hút bất kỳ ai. Để phát triển một thông điệp chắc chắn, bạn cần thu hẹp thông tin nhân khẩu học cơ bản của khán giả như độ tuổi, giới tính, vị trí, tính cách, sở thích, sở thích, v.v.

Giải quyết các điểm đau: Người xem đang dành thời gian quý báu cho video, vì vậy họ chắc chắn sẽ mong đợi điều gì đó được đổi lại. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một giải pháp cho vấn đề của họ. Bạn phải hiểu điểm khó của khán giả và chỉ cho họ cách giải quyết vấn đề của họ.

Thu hút khán giả của bạn: Trong hầu hết các trường hợp, video có phong cách trang trọng và giọng điệu nghiêm túc sẽ chỉ khiến người xem buồn ngủ. Thêm một chút hài hước và một chút dí dỏm sẽ thu hút khán giả của bạn và giúp truyền tải thông điệp của bạn. Nếu sự hài hước không phải là tách trà của bạn, hãy cố gắng giữ phong cách chung và giọng điệu bình dị, thân thiện và dễ trò chuyện.

Kể một câu chuyện: Việc dệt một câu chuyện xung quanh thông điệp tiếp thị sẽ ảnh hưởng đến việc người xem tiếp tục theo dõi. Thêm vào đó, mọi người nhớ đến những video có câu chuyện và cảm xúc mạnh mẽ. Những người xem cảm thấy mình liên quan đến video có nhiều khả năng thực hiện hành động tiếp theo hơn, vì vậy hãy cố gắng thu hút khán giả về mặt cảm xúc để có kết quả SEO tốt hơn.

Hình thu nhỏ thu hút: Ngay cả trước tiêu đề, hình thu nhỏ của video thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Hình thu nhỏ có vai trò quan trọng trong việc người dùng có nhấp vào liên kết hay không. Đảm bảo hình thu nhỏ của video có liên quan, đẹp và hấp dẫn.

Tối ưu hóa Nội dung Video cho Công cụ Tìm kiếm

Một trong những quy tắc đầu tiên của video marketing là tối ưu hóa nội dung. Sử dụng đuôi ngắn phù hợp và từ khóa đuôi dài và các động thái SEO khác sẽ đưa nội dung video của bạn lên đầu SERPs khi khách truy cập tiềm năng tìm kiếm từ hoặc cụm từ đó.

Nghiên cứu từ khóa là cả một nghệ thuật và khoa học. Động não các từ giải thích tốt nhất video. Đặt mình vào vị trí của người dùng và xác định các từ, cụm từ và câu hỏi mà họ có thể hỏi Google.

Bạn không được giúp đỡ về điều này. Một số công cụ nghiên cứu từ khóa, cả miễn phí và trả phí, có sẵn để làm cho quá trình nghiên cứu trở nên đơn giản, hiệu quả và chính xác. Bạn có thể bắt đầu với công cụ lập kế hoạch từ khóa do Google Ads cung cấp.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm vẫn chưa đủ nâng cao để hiểu nội dung của video – bạn có thể cung cấp thông tin thích hợp để thuật toán công cụ tìm kiếm phân loại và ưu tiên video của bạn hay không. Những tính năng này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm và YouTube mà còn thu hút sự chú ý của khán giả.

Trình thu thập dữ liệu web sử dụng một số hoặc tất cả những điều sau để hiểu và xếp hạng video của bạn:

 • Tiêu đề
 • Mô tả video
 • Bảng điểm
 • Từ khóa
 • Thời lượng Video
 • Thẻ
 • Thích và không thích
 • Bình luận
 • Tổng số lượt xem
 • Người đăng ký

Bất cứ thứ gì thu hút lượt xem và khiến người xem ở lại đến cuối video đều nằm trong chiến lược tối ưu hóa. Phụ đề và lớp phủ văn bản cũng có ý nghĩa đối với nội dung khi tắt âm thanh.

Kết hợp Nội dung Video và Tự động hóa Tiếp thị

Một số cách chắc chắn để gây ấn tượng với các công cụ tìm kiếm là tăng lưu lượng truy cập, thu hút khách hàng tiềm năng, thúc đẩy chuyển đổi và tạo ra doanh số bán hàng. Các công cụ tìm kiếm, nhìn thấy thành công ban đầu của các phương pháp tiếp thị của bạn, sẽ tăng thứ hạng của bạn và tăng thêm lợi ích tiếp thị của bạn.

Công cụ tìm kiếm không phải là cách duy nhất để kết nối với khách hàng tiềm năng – phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email là hai trong số nhiều phương pháp để tạo khách hàng tiềm năng và di chuyển họ theo kênh tiếp thị.

Trên các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể sử dụng Tự động hóa tiếp thị gửi video phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm để tạo ra tác động tối đa. Với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều nghiêng về nội dung video, của bạn có thể bị chôn vùi dưới hàng nghìn video xuất hiện trên dòng thời gian của người dùng.

Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, coi trọng các tín hiệu xã hội. Các trang web có nhiều hoạt động truyền thông xã hội nhất được ưu tiên trên SERPs. Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích người đăng ký xem, thích và chia sẻ nội dung của bạn bằng cách gửi bản tin bất cứ khi nào video mới được phát hành.

Lưu trữ video của bạn trên YouTube và nhúng nội dung ở bất kỳ đâu bạn muốn

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau thương hiệu chị em của nó, Google. Lưu trữ cùng một video ở những nơi khác nhau, chẳng hạn như YouTube, mạng xã hội, trang web của bạn, v.v., có thể phản tác dụng.

Thay vào đó, hãy tải video của bạn lên YouTube và nhúng nó vào bất cứ nơi nào bạn muốn: bản tin email, blog, trang web truyền thông xã hội, v.v. Chiến lược này có một số lợi ích. Bạn thu hút người xem từ nhiều nguồn khác nhau và YouTube, nhận thấy số lượt xem và mức độ tương tác ngày càng tăng, ưu tiên video của bạn trong các tìm kiếm và đề xuất.

Khách truy cập trang web có xu hướng ở lại lâu trên một trang có nội dung video. Đối với Google, thời gian lưu lại lâu biểu thị sự quan tâm đến nội dung, nghĩa là nội dung có liên quan và có chất lượng cao. Sau đó, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm sẽ thưởng cho trang web có thứ hạng cao hơn trên SERP.

Người xem nhận thấy một video có liên quan và thú vị sẽ thực hiện các bước cần thiết để tương tác – họ sẽ thực hiện hành động bạn muốn, nhấp vào các liên kết khác nhau hoặc truy cập các trang khác của trang web. Các trình thu thập thông tin sẽ coi đây là những tín hiệu tích cực và tăng xếp hạng tìm kiếm trên Google của bạn như một phần thưởng.

Giữ cho video ngắn và súc tích

Trong trường hợp nội dung video, thời lượng video càng ngắn thì mức độ tương tác càng tốt. Đó là bởi vì video cung cấp một lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Sau một phút hoặc lâu hơn, khán giả của bạn sẽ mất tập trung, điều này sẽ buộc họ phải rời khỏi trang.

Độ dài video lý tưởng cũng phụ thuộc vào nhu cầu hoặc mục tiêu cụ thể của bạn, loại video và thông tin bạn muốn truyền tải.

Mặc dù chúng ta đang nhanh chóng bước vào thời đại của kết nối di động tốc độ cao, nhưng các video ngắn cho phép người dùng di động xem nội dung mà không làm mất bộ đệm hoặc giảm chất lượng video.

Các chuyên gia đồng ý rằng nội dung video dạng ngắn truyền cảm hứng sáng tạo và thu hút nhiều người xem hơn, từ đó tăng thứ hạng của bạn.

Kết

Nội dung video sẽ không mất đi vị trí công chúng trong tương lai gần. Sự thật mà nói, bản chất phong phú của video đảm bảo sự phát triển đi lên của nó trong một thời gian dài.

Các nhà tiếp thị và doanh nghiệp nên sử dụng video, nhưng không chỉ để nhận biết thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Bạn nên sử dụng lợi thế SEO của họ để tăng thứ hạng trang web của mình và những ý tưởng được đề cập trong hướng dẫn tiếp thị ở trên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây