HomeBlogSEOBạn đang là một sinh viên và muốn trở thành người làm...

Author

Date

Category

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã có từ khi xuất hiện internet và các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nó đã trở thành một công cụ cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm trực tuyến. Kỹ năng thành thạo SEO đã trở thành một trong những phẩm chất đáng mua nhất mà các chuyên gia kỹ thuật số có thể thể hiện trên thị trường việc làm.

Với tầm quan trọng của phương tiện truyền thông kỹ thuật số và Marketing Online ngày càng mạnh mẽ, không có gì ngạc nhiên khi nhiều sinh viên đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai bị thu hút bởi các lựa chọn được trình bày bằng cách trở thành một chuyên gia SEO. Sinh viên đang cố gắng hiểu những gì một chuyên gia SEO không cần phải tìm kiếm thêm, đây là hướng dẫn về kiến ​​thức chuyên môn SEO bao gồm mọi khía cạnh của nghề tiếp thị kỹ thuật số này:

SEO là gì?

Điều quan trọng là phải bắt đầu với những điều cơ bản và thực sự nắm bắt được những gì SEO đề cập đến. Internet được tạo thành từ hàng trăm triệu trang web và khi bạn tìm kiếm thông tin qua một công cụ tìm kiếm trực tuyến, công việc của công cụ tìm kiếm là sắp xếp thông qua tất cả các trang web đó để tìm những gì bạn đang tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm thực hiện điều này bằng cách đối sánh truy vấn tìm kiếm của bạn với các từ khóa xuất hiện trên bất kỳ trang web nhất định nào. SEO là quá trình tạo ra các trang web theo cách sao cho chúng hấp dẫn hơn với các thuật toán của công cụ tìm kiếm, làm cho trang của bạn có nhiều khả năng được phân phát do một truy vấn tìm kiếm nhất định.

Chuyên gia SEO là người có hiểu biết sâu sắc về các thuật toán xác định cách các công cụ tìm kiếm trực tuyến sàng lọc các trang web và biết cách tạo các trang web để thu hút các thuật toán này. Trở lại khi internet mới xuất hiện, hầu hết mọi người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số đều làm việc cho một công ty với tư cách là một nhà tiếp thị cụ thể. Tuy nhiên, sự gia tăng của SEO có nghĩa là các chuyên gia có thể tạo ra toàn bộ sự nghiệp của mình từ việc giúp kết nối khách hàng với khách hàng của họ bằng sức mạnh của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tại sao bạn học SEO?

Đối với những sinh viên đang cân nhắc về nghề nghiệp tương lai của mình, có SEO trong bộ kỹ năng của họ là một trong những cách tốt nhất để nâng cao cơ hội việc làm của họ trong bất kỳ ngành nào. Khả năng hiển thị trực tuyến là một khía cạnh tiếp thị quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy có vô số cơ hội cho những người có kiến ​​thức SEO và kỹ năng áp dụng.

Một cách để hiểu rõ hơn về hướng đi nào là tìm kiếm các nghiên cứu và phân tích trực tuyến do các nhà văn và chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực này tạo ra. Ví dụ, những sinh viên đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để đạt được thành công trong việc làm. Sẽ dễ dàng hơn để phân biệt các cơ hội phù hợp nhất bằng cách đọc một bài luận kỹ lưỡng hoặc nghiên cứu về xu hướng việc làm chung.

Khi nói đến trực tuyến bài luận việc làm, lời khuyên và chuyên nghiệp nghiên cứu, thật dễ dàng nhận thấy số lượng lớn sự chú ý dành cho SEO như một con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn ngày nay. Cho dù bạn muốn xây dựng toàn bộ sự nghiệp từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay chỉ đơn giản là học kỹ năng như một phần bổ sung cho CV của mình, có rất nhiều lợi thế để trở nên thành thạo SEO.

Lợi ích của việc có chuyên môn SEO

1. Tiết kiệm tiền cho chi phí tiếp thị

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng hiểu nhu cầu kết nối doanh nghiệp của họ với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Có một chuyên gia SEO là một phần của nhóm là một cách mà người sử dụng lao động có thể tiết kiệm tiền vì thuê các chuyên gia tiếp thị bên ngoài có thể rất tốn kém.

2. Kết nối trực tiếp với khách hàng của bạn

Có kinh nghiệm của riêng bạn với tiếp thị SEO có nghĩa là bạn có thể loại bỏ người trung gian và tiếp cận trực tiếp với đối tượng mục tiêu của mình. Rốt cuộc, không ai hiểu rõ khách hàng mục tiêu của bạn hơn bạn! Thực hiện công việc SEO của riêng bạn đảm bảo rằng hình ảnh và thông điệp bạn muốn miêu tả cho khách hàng của mình đến trực tiếp từ nguồn và không bị lạc trong bản dịch.

3. Ngành công nghiệp SEO đang phát triển

Khi tiếp thị kỹ thuật số và phương tiện truyền thông phát triển, các cơ hội nghề nghiệp đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng sẽ tiếp tục phát triển. Học cách tối đa hóa các kỹ năng tiếp thị tìm kiếm và chiến thuật tối ưu hóa của bạn ngay bây giờ, sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong bất kỳ ngành hoặc lĩnh vực nào mà bạn có thể quan tâm.

Các bước để học SEO

Vì vậy, bây giờ bạn đã có ý tưởng về những gì một chuyên gia SEO làm, bạn có thể tự hỏi mình những bước cần thực hiện để trở thành một chuyên gia SEO! May mắn thay, câu trả lời khá đơn giản, với một vài bước đơn giản.

1. Hiểu sâu công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm là công cụ mà các chuyên gia SEO làm việc, vì vậy điều quan trọng là phải nắm rõ cách chúng hoạt động. Tốt nhất là không nên cho rằng bạn đã biết cách chúng hoạt động và thay vào đó hãy tìm hiểu những điều cơ bản về cách một công cụ tìm kiếm xử lý các câu hỏi mà bạn cung cấp.

2. Tìm hiểu khái niệm cơ bản về Digital Marketing

SEO thường được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số, có một tập hợp các kỹ năng và nguyên tắc thường khác rất nhiều so với các hình thức tiếp thị khác, vì chúng hoạt động với các con số và thuật toán. Học các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số là một bước đầu quan trọng để trở thành một chuyên gia SEO, nó cho bạn quan điểm và tập trung vào việc ứng dụng SEO có thể có trong tương lai.

3. Tham gia một khóa học về SEO

Không có cách nào hiệu quả hơn để làm quen tốt với chức năng của SEO hơn là tham gia một khóa học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều khóa học SEO trực tuyến cho bạn thấy cách tự làm SEO. Bằng cách tham gia một khóa học, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả kiến ​​thức chuyên môn đã được bao phủ và không có kỹ năng hoặc thông tin quan trọng nào bị bỏ sót.

4. Học cách đọc đối tượng mục tiêu của bạn

Sử dụng hiệu quả kiến ​​thức chuyên môn về SEO đòi hỏi bạn phải nhận thức sâu sắc về chính xác khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ đang tìm kiếm điều gì. Nghiên cứu các nhóm khác nhau và suy nghĩ về cách thức và những gì họ tìm kiếm trực tuyến là yếu tố quan trọng để sử dụng SEO theo cách mà nó sẽ kết nối bạn với đối tượng khách hàng và khách hàng tiềm năng mục tiêu của bạn.

5. Luôn cập nhật về SEO

Thế giới của các thuật toán tìm kiếm trực tuyến rất năng động, nhịp độ nhanh và luôn thay đổi. Các thay đổi đối với chức năng của các thuật toán có thể xảy ra bất cứ lúc nào và một chuyên gia SEO thực thụ biết tầm quan trọng của việc cập nhật khi các thay đổi xảy ra. Nếu không cập nhật, bạn có nguy cơ sử dụng các chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lỗi thời sẽ gây hại cho các nỗ lực tiếp thị của bạn nhiều hơn là trợ giúp!

6. Thực hành và thực hành

Giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống, cách tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn là thực hành, thực hành và thực hành! Thực hành thiết kế nội dung web theo cách thiết kế cho một đối tượng mục tiêu cụ thể để tự tin hơn, áp dụng kiến ​​thức về thuật toán tìm kiếm và quan sát khách hàng mà bạn đã có được.

Đưa chuyên môn của bạn vào thị trường việc làm

Khi bạn tự tin với trình độ chuyên môn của mình trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn có thể tiếp thị kỹ năng mới của mình cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. May mắn thay, cơ hội dành cho những người có kiến ​​thức chuyên môn về SEO là rất lớn và chỉ tiếp tục phát triển.

Dưới đây chỉ là một vài trong số các cơ hội việc làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sinh lợi nhất để xem xét:

1. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (Search Engine Marketing)

Các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm không chỉ thành thạo về SEO mà còn cả các hình thức quảng cáo, tạo khách hàng tiềm năng và tiếp thị tìm kiếm. Họ có hiểu biết toàn diện về cách tiếp thị trực tuyến bằng cách tạo quảng cáo và tối ưu hóa kết quả tìm kiếm. Họ được các doanh nghiệp thuê để kết nối họ với khách hàng của họ và cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến.

2. Tư vấn Tiếp thị (Marketing Consultant)

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, các nhà tư vấn tiếp thị cần có hiểu biết tuyệt vời về SEO. Quá nhiều hoạt động xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp được thực hiện trực tuyến đến mức không thể đưa ra lời khuyên đầy đủ về hoạt động kinh doanh và nhận diện thương hiệu mà không tính đến cách hoạt động của sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp liên quan đến các yêu cầu tìm kiếm trực tuyến.

3. Nhà phân tích tiếp thị (Marketing Analyst)

SEO hoạt động chặt chẽ với các con số và thuật toán và có yếu tố khoa học đối với nó. Vì lý do này, rất có thể tùy thuộc vào hiệu suất của các chiến thuật SEO để phân tích để có thể điều chỉnh và tối đa hóa hiệu quả của bất kỳ Chiến lược SEO. Các nhà phân tích SEO chuyên theo dõi hiệu suất của nội dung SEO và lập chiến lược để điều chỉnh tốt nhất có thể.

4. Quản lý SEO (SEO manager)

Để làm việc trong lĩnh vực SEO, thường cần phải sử dụng toàn bộ đội ngũ chuyên gia về chủ đề này. Các nhà quản lý SEO tiến hành các nhóm chuyên gia SEO có thể bao gồm các nhà thiết kế và phân tích web và có thể được các công ty hoặc cá nhân thuê để thực hiện một chiến lược SEO toàn diện nhằm tối đa hóa lưu lượng truy cập trực tuyến và hiệu suất của công cụ tìm kiếm.

5. Chuyên gia tối ưu hóa tìm kiếm làm việc tự do (Freelance SEO Expert)

Như đã đề cập, tất cả các doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc áp dụng một chiến lược SEO tốt, do đó, cơ hội cho các chuyên gia trong lĩnh vực này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là một cách tuyệt vời để áp dụng kiến ​​thức của bạn về lĩnh vực này đồng thời cho phép bạn làm việc năng động và theo tốc độ của riêng bạn.

Với hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng bạn có thể thấy tiềm năng của việc đạt được kiến ​​thức chuyên môn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trực tuyến và có ý tưởng về những gì cần thiết để trở thành một chuyên gia. Và mặc dù chúng tôi đã cung cấp một số nghề nghiệp SEO để tạo cảm hứng, nhưng việc làm theo các bước đơn giản này sẽ mở ra một thế giới cơ hội việc làm vượt xa số ít được liệt kê ở đây!

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây