HomeBlogSEO7 cách làm tăng hiệu suất tự nhiên cho website của bạn

Author

Date

Category

Nền kinh tế đã có một bước chuyển mình chưa từng có vì COVID-19. Chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm mạnh và hầu hết mọi lĩnh vực đều chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán hàng vì đại dịch. Trong những thời điểm không chắc chắn này, các doanh nghiệp phải xoay trục để duy trì sự phù hợp. Khi các hoạt động ngoại tuyến tạm dừng, sự hiện diện trực tuyến của bạn trở thành điểm nổi bật của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giữ được liên quan trong những thời điểm khó khăn này? Với việc hầu hết quảng cáo trả phí bị giảm hoặc tạm dừng, các thương hiệu hiện có thời điểm hoàn hảo để tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc cải thiện hiệu suất không phải trả tiền.

7 cách để làm cho trang web của bạn nổi bật trong COVID-19

1. Xem xét và làm những điểm cơ bản trước

Bước đầu tiên của bạn để cải thiện free traffic là thực hiện kiểm tra SEO kỹ lưỡng trang web của bạn và tìm ra nơi bạn đang bị yếu hay tụt hậu. Nếu bạn muốn nâng cấp hay thay đổi gì trên website trong thời gian này thì đây là thời điểm tốt để thực hiện chúng. Điều này sẽ không chỉ giúp tăng hiệu suất lên cao và miễn phí của bạn trong ngắn hạn mà còn tạo nền tảng cho trang web của bạn nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh về lâu dài.

2. Phát triển nội dung liên quan và phù hợp xu hướng

Content marketing là chiến lược tiếp thị khả thi duy nhất trong COVID-19. Do đó, nếu trang web của bạn thiếu nội dung phù hợp, bạn sẽ không thể thu hút đúng đối tượng. Chiến lược nội dung của bạn nên hướng mọi người đến các giải pháp mà bạn có thể cung cấp trong cuộc khủng hoảng này. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một công ty tư vấn, hãy hướng đối tượng của bạn đến việc tư vấn và đào tạo trực tuyến và cách bạn có thể cung cấp giá trị cho họ trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể xác định các nhóm nội dung mới như hướng dẫn cách làm, nội dung video và nền tảng tương tác có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn và sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập. Để thực hiện thêm bước, bạn cũng có thể tạo một trang web nhỏ nói về cách công ty của bạn đã thích nghi với tình hình và những giải pháp mới mà bạn đưa ra để giúp khách hàng của mình vượt qua những thời điểm này. Khi đối tượng mục tiêu của bạn thấy rằng bạn đã thay đổi chiến lược của mình để cung cấp giá trị tối đa cho họ, bạn được xem như một nhà đổi mới và tiên phong trong lĩnh vực của mình.

Với việc các hoạt động kinh doanh tạm lắng, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn nâng cao kỹ năng cho toàn bộ nhóm của mình để đảm bảo rằng mọi người đều có thể đóng góp những ý kiến ​​có giá trị vào việc cải thiện chiến lược nội dung trang web của bạn. Có một số tiếp thị nội dung và các khóa học SEO có thể cung cấp hiểu biết tốt về các kỹ thuật cơ bản và nâng cao.

3. Cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ trang web chậm gây ra rắc rối cho thứ hạng không phải trả tiền và tỷ lệ thoát của bạn. Mặc dù có một số bản sửa lỗi ngay lập tức có thể cải thiện tốc độ trang web của bạn, nhưng hầu hết các bản cải tiến thường yêu cầu đại tu đáng kể mã phụ trợ và các tính năng trang web của bạn. Mặc dù hầu hết các trang web nhận ra tầm quan trọng của điều này, nhưng trước đây họ có thể không có thời gian hoặc nguồn lực để thực sự triển khai nó. Nhưng với hầu hết các hoạt động kinh doanh đang chậm lại, đây là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh kỹ thuật của trang web của bạn để đạt được tốc độ trang web cao hơn. Việc áp dụng các bản sửa lỗi này ngay bây giờ sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn có nhiều cơ hội hoạt động tốt hơn trong dài hạn, một khi tình hình được cải thiện.

4. Gỡ rác trang web của bạn

Trang web của bạn trở thành một kho lưu trữ các trang lỗi và không được lập chỉ mục cần được loại bỏ để cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Như trong trường hợp của tốc độ trang web, các doanh nghiệp trước đây có thể không có thời gian để kiểm tra và dọn dẹp trang web của họ. Nhưng với việc các chiến dịch trả tiền sắp dừng lại, nhóm của bạn cuối cùng sẽ có thể dành thời gian cần thiết để khai báo phần phụ trợ của trang web của bạn. Có một số cách bạn có thể làm điều này. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chuyển hướng các trang cũ đến các trang hiện có để khi ai đó tìm kiếm một trang, họ sẽ được đưa đến đúng nơi. Bạn cũng nên kiểm tra tiêu đề meta và mô tả meta cho tất cả các trang trên trang web. Kiểm tra xem tất cả các Backlink hiện có đang hoạt động bình thường hay không và liên hệ với các trang web có đề cập thương hiệu chưa được liên kết để liên kết lại với bạn. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra nội dung các trang của mình và xem liệu có bất kỳ thông báo nào có thể không liên quan trong cuộc khủng hoảng COVID-19 hiện tại hay không. Ví dụ: nếu bạn có các trang về lớp học và sự kiện ngoại tuyến, bạn có thể cập nhật chúng với thông tin về các lựa chọn thay thế ảo.

Backlink là một chiến lược SEO quan trọng để tăng hiệu suất tự nhiên cho trang web của bạn. Backlink đi đôi với việc xây dựng nội dung cho trang web. Nếu bạn đã tạo các tài nguyên hữu ích cho thông tin liên quan đến COVID, thì bạn có thể sử dụng chúng để thu hút các Backlink từ các trang web khác. Mặc dù phải mất một số nỗ lực để tiếp cận với rất nhiều trang web khác cho các Backlink, nhưng đó là một chiến lược SEO tuyệt vời sẽ đi một chặng đường dài, ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống. Backlink đặc biệt quan trọng trong thời gian chưa từng có như vậy bởi vì không có cách ngoại tuyến, bên ngoài nào để xây dựng tính hợp pháp cho trang web của bạn. Backlink là cách tốt nhất để đưa từ ra khỏi đó.

6. Tận dụng Google Analytics

Nếu có một thứ có thể phơi bày những bí mật sâu kín nhất, đen tối nhất của trang web của bạn, đó là Google Analytics. Công cụ này cung cấp một cái nhìn đa phương về hoạt động trang web của bạn, xác định những gì hoạt động tốt và những gì không. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng cơ hội này để hiểu rõ về Google Analytics trong thời kỳ đại dịch này và sử dụng kiến ​​thức chuyên môn đó để phân tích kỹ lưỡng hiệu suất trang web của bạn. Nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát cao, thì có thể là do khán giả không nhận được nhiều giá trị từ nội dung của bạn. Điều này cho thấy rằng nội dung trang web của bạn cần được điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của họ trong thời điểm khó khăn này.

7. Xây dựng sự xuất hiện mạnh mẽ từ các phương tiện truyền thông xã hội

Hầu hết nội dung chủ đề mới của bạn xung quanh COVID-19 cũng có thể được mở rộng cho sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn. Người dùng trên tất cả các nền tảng hiện đang tìm kiếm nội dung hữu ích để cung cấp thông tin hơn là giải trí. Do đó, các bài đăng thông thường trên mạng xã hội có thể không đủ để xây dựng kết nối với khán giả của bạn trong thời gian của họ. Thay vào đó, bạn có thể khuếch đại các tài nguyên hoặc công cụ mới mà bạn đã xây dựng cho trang web của mình để đạt được sức hút trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này cũng có thể có tác động tích cực đến Performance miễn phí vì tín hiệu xã hội là một trong những yếu tố xếp hạng chính mà Google xem xét. Tiếp thị người ảnh hưởng (influencer marketing) là một xu hướng khác có liên quan đến việc tận dụng, trong giai đoạn này.

Kết

COVID-19 có thể là thời điểm tuyệt vời để bạn suy nghĩ về cách định vị thương hiệu của mình trong lâu dài và đầu tư vào các chiến lược để duy trì sự phù hợp trong tương lai. Mặc dù dịch bệnh có vẻ là điều không may đối với số đông, nhưng hãy sử dụng đại dịch này như một cơ hội để xoay chuyển và nâng cao tiêu chuẩn cho các nỗ lực kỹ thuật số của bạn. Một vài bước nhỏ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới. 

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây