HomeBlogSEO6 cách để cải thiện SEO cho doanh nghiệp nhỏ năm 2020

Author

Date

Category

Tạo chiến lược SEO cho doanh nghiệp nhỏ của bạn đòi hỏi phải có thời gian để nghiên cứu và đầu tư. Và mặc dù bạn có thể quản lý được 2 điều đó, nhưng khó có tiền hơn nhiều đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ – hơn 80% doanh nghiệp nhỏ thất bại vì các vấn đề về dòng tiền.

Nhưng không có vấn đề gì cả: SEO là điều quan trọng để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao hàng năm việc đầu tư vào SEO đã lên tới 80 tỷ $ chỉ riêng ở Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, SEO tốt thì không đồng nghĩa với không tốn quá nhiều tiền. Ngay cả doanh nghiệp nhỏ nhất vẫn có thể tận dụng các kỹ thuật và công cụ hiệu quả khác nhau để xây dựng một chiến lược SEO chất lượng với ngân sách tiết kiệm. Dưới đây là một số cách tốt nhất để làm điều đó vào năm 2020.

Tại sao SEO lại quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ?

Một trong những lý do lớn nhất tại sao SEO lại quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ là hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web là được tạo bởi các tìm kiếm không phải trả tiền, trong khi các tìm kiếm có trả tiền chỉ chiếm 15%.

Ngay cả khi bạn đang tham gia chương trình tìm kiếm có trả tiền, điều đáng nhận ra là từ 70 đến 80 phần trăm mọi người hoàn toàn bỏ qua các kết quả trả phí và một số thậm chí cảm thấy không tin tưởng vào các doanh nghiệp có danh sách được tài trợ.

Tập trung vào SEO cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra các trang web thân thiện với người dùng kết hợp điều hướng mượt mà, nội dung có giá trị và giúp giải quyết vấn đề dễ dàng. Điều này góp phần mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn, điều mà 66% người tiêu dùng coi là quan trọng hơn giá cả.

Và bằng cách tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua SEO hiệu quả, các doanh nghiệp có thể thu thập thêm dữ liệu phân tích để hiểu đối tượng của họ tốt hơn theo thời gian.

6 điều bạn có thể làm để giúp SEO của mình

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp doanh nghiệp của mình với SEO. Các chuyên gia có thể đưa ra một danh sách dài gần như vô tận. Tuy nhiên, đây là một số nơi quan trọng nhất để bắt đầu.

1. Bắt đầu một blog

Bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào không có blog đều đang bỏ lỡ cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng lưu lượng traffic, khi các công ty có chạy một blog nhận được 97% backlinks theo một số nghiên cứu.

Viết blog là một cách đơn giản để thêm từ khóa vào trang web một cách tự nhiên và tạo nội dung mới thường xuyên có nghĩa là các nhà lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm sẽ truy cập trang web thường xuyên hơn. Họ có nhiều khả năng nhận ra nội dung có giá trị được xây dựng theo thời gian và tăng xếp hạng của trang web.

Phát triển cá nhân dựa trên mục tiêu đối tượng, độ tuổi, thói quen mua hàng, sở thích, v.v. có thể giúp các doanh nghiệp tối đa hóa mức độ liên quan của các bài đăng trên blog.

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Google bắt đầu ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động cách đây ít lâu, sử dụng phiên bản mobile của các trang web để xác định xếp hạng. Điều này nhằm đảm bảo ngày càng có nhiều người tìm kiếm trên thiết bị di động tìm thấy những gì họ cần một cách thuận tiện và hiệu quả, vì hơn một nửa số lượt tìm kiếm đến từ thiết bị di động.

Các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách có thể sử dụng miễn phí của Google công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động để đánh giá mức độ tối ưu hóa trang web của họ cho điện thoại thông minh. Giảm thời gian tải, bật Trang di động được tăng tốc (AMP) và giảm kích thước của phương tiện đều sẽ giúp tăng hiệu suất trên thiết bị di động.

3. Chú ý đến metadata

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng của một website trên Google. Thẻ metadata vẫn là một yếu tố quan trọng, ngay cả khi nó không phải là yếu tố duy nhất.

Tối ưu hóa metadata của trang web bao gồm việc điều chỉnh tiêu đề, mô tả và URL để tăng khả năng hiển thị. Tiêu đề phải bao gồm các từ khóa mục tiêu của trang mà không ảnh hưởng đến khả năng đọc. Mô tả meta không được nhiều hơn 160 ký tự và cung cấp thông tin phân tích nhanh về nội dung hoặc mục đích của trang. Các URL tốt thường bao gồm các từ khóa nhưng ngắn, vì các URL dài hơn có thể khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc hiểu chủ đề của trang.

4. Tạo sơ đồ trang web

Tạo sơ đồ trang web giúp công việc của các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ nguy cơ lỗi, đặc biệt là đối với các trang web lớn hoặc những trang web có số lượng liên kết bên ngoài nhỏ.

Sơ đồ trang web rất dễ tạo và có rất nhiều công cụ miễn phí có sẵn để thực hiện việc này cho bạn. Một bạn có thể cân nhắc là sitemaps.xml, nhưng có rất nhiều. Khi sơ đồ trang web hoàn tất, hãy gửi nó cho Google thông qua Search Console và thêm nó vào thư mục gốc của trang web của bạn.

5. Tận dụng các tools giá rẻ

Có một số công cụ SEO miễn phí hoặc “miễn phí” tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiết kiệm. Một là SEMrush, rất phổ biến. Nó thực hiện kiểm tra SEO chuyên sâu của bất kỳ trang web nào và thực hiện phân tích cạnh tranh, nghiên cứu chủ đề và hơn thế nữa.

Một lựa chọn khác là miễn phí để thử GrowthBar. Nó lý tưởng cho nghiên cứu từ khóa và backlink, nghiên cứu thẩm quyền tên miền và hiểu giá trị lưu lượng truy cập, với một bảng điều khiển thân thiện với người dùng có thể truy cập từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Cuối cùng, hãy thử Google PageSpeed ​​Insights. Công cụ miễn phí này kiểm tra tốc độ của bất kỳ trang web nào và trải nghiệm người dùng bằng thông tin chi tiết dựa trên điểm số đơn giản. Sử dụng điều này để xác định các trang chậm và cách cải thiện tốc độ của chúng.

6. Mời khách hàng để lại đánh giá

Bài đánh giá giúp ích cho các doanh nghiệp nhỏ theo một số cách. Đầu tiên, chúng giúp xây dựng uy tín và tạo được sự tin tưởng khi chúng xuất hiện trên SERPs. Việc xem một công ty có năm sao trong khi những công ty khác chỉ có bốn hoặc ba sao có thể đưa ra quyết định của khách hàng dễ dàng hơn, vì 88% mọi người tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến giống như nhiều như một đề xuất cá nhân.

Việc khuyến khích khách hàng để lại đánh giá sẽ tạo ra nhiều nội dung mới hơn liên quan đến doanh nghiệp của bạn và nếu chúng có chứa từ khóa thì càng tốt. Mời khách hàng viết đánh giá sau khi họ mua hàng, cho dù trên Google hay trang web đánh giá chuyên dụng.

Thực hiện theo các mẹo sau để xây dựng chiến lược SEO hiệu quả với ngân sách tiết kiệm vào năm 2020. Các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với sự cạnh tranh to lớn từ các thương hiệu đã có tên tuổi, nhưng bạn vẫn có thể làm nhiều điều để thúc đẩy SEO của mình mà không cần có quỹ đáng kể.

Tận dụng các công cụ và cam kết xuất bản nội dung mới một cách thường xuyên. Theo thời gian, ngay cả doanh nghiệp nhỏ nhất cũng có thể giúp tăng khả năng hiển thị và leo lên thứ hạng các SERP.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây