HomeBlogSEO5 phương pháp Marketing để tương tác cảm xúc với khách hàng

Author

Date

Category

Có thể bạn vừa bắt đầu kinh doanh trực tuyến và bạn đang tìm kiếm các chiến lược tiếp thị khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tăng doanh số bán hàng và doanh thu của mình. Bạn đã tối ưu hóa blog của mình cho SEO, đang tìm kiếm đánh giá của người dùng, đang tương tác với khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội và đang làm việc để tạo nội dung hấp dẫn. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn để đạt được lưu lượng truy cập trên trang web của mình, hãy xem xét các kỹ thuật tiếp thị bạn đang sử dụng và cân nhắc xem bạn có tương tác cảm xúc với khách hàng hay không.

Khi bạn tương tác với khách hàng ở mức độ tình cảm và phát triển mối quan hệ có ý nghĩa hơn, bạn có nhiều khả năng thấy doanh số bán hàng tăng lên. Trên thực tế, kết nối ở mức độ tình cảm là một chiến lược tiếp thị của Apple! Nhưng bạn không cần phải là một trong Năm công ty công nghệ lớn để sử dụng hiệu quả chiến lược này.

Vậy làm thế nào bạn có thể bắt đầu tương tác với khách hàng một cách cảm xúc?

Chứng minh bạn là người thật

Tính xác thực là cách tốt nhất để bắt đầu phát triển kết nối cảm xúc với khách hàng của bạn. Đừng cho phép mình trở thành một con người vô danh, vô danh đôi khi gửi bản tin email hoặc bài đăng trên mạng xã hội. Hãy chứng tỏ rằng bạn là con người. Giới thiệu bản thân trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Đăng hình ảnh của bạn và kể một số sự thật thú vị về bạn. Nếu bạn có thành viên trong nhóm, hãy nhớ chia sẻ hình ảnh của họ!

Đừng ngại để cá tính của bạn thể hiện trong các bài viết. Kể những câu chuyện và giá trị của riêng bạn. Tìm sự cân bằng giữa chuyên nghiệp và cá nhân. Nếu các bài viết hiện tại của bạn không có bất kỳ tính cách nào, thì đã đến lúc cần thay đổi.

Tương tác trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng cộng đồng. Các nền tảng truyền thông xã hội không chỉ cung cấp cách để bạn chia sẻ thông tin cập nhật về doanh nghiệp của mình mà còn mang đến cho bạn cách dễ dàng tương tác với khách hàng. Đừng mắc sai lầm khi chỉ đăng nội dung và không bao giờ tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn. Bạn muốn trở nên xã hội trên mạng xã hội để bắt đầu phát triển kết nối với khách hàng của mình. Cho khách hàng thấy bạn quan tâm và coi trọng những gì họ đang nói. Trả lời các câu hỏi càng nhanh càng tốt. Ngay cả một “Cảm ơn!” hoặc dành thời gian để thích một bình luận có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho khách hàng. Nếu bạn muốn giúp đỡ với hoạt động truyền thông xã hội, giá trị của nó đối với một cơ quan tiếp thị.

Chia sẻ nội dung độc quyền

Một cách khác để cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn coi trọng họ và phát triển kết nối cảm xúc là cung cấp nội dung độc quyền cho họ. Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Một cách là tổ chức một cuộc thi, nơi khách hàng có cơ hội giành được thứ gì đó miễn phí. Ví dụ: bạn có thể khuyến khích họ gắn thẻ ảnh họ đang sử dụng một trong các sản phẩm của bạn, sau đó tổ chức xổ số. Một cách khác để chia sẻ nội dung độc quyền là nhờ khách hàng độc quyền bản tin điện tử (e-newsletter), cung cấp cho họ quyền truy cập vào các chương trình giảm giá hoặc cập nhật về các sản phẩm sắp ra mắt chưa được công bố. Đó là một cách nhỏ để khiến khách hàng cảm thấy họ được trân trọng.

Tìm hiểu về mong muốn của khách hàng

Bạn càng tương tác với khách hàng của mình, bạn càng nhận được nhiều phản hồi từ họ. Dành thời gian để thực sự tìm hiểu về mong muốn và nhu cầu của họ là một cách tuyệt vời khác để chứng tỏ bạn coi trọng khách hàng và làm sâu sắc thêm mối liên hệ cảm xúc đó. Một cách để làm điều này là yêu cầu phản hồi.

Hỏi về đánh giá về sản phẩm của bạn. Hỏi họ những sản phẩm họ muốn xem. Hỏi họ xem họ cảm thấy doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện như thế nào. Cách bạn trả lời phản hồi của họ cũng rất quan trọng. Đừng thổi tắt hoặc làm như bạn không muốn nghe. Những phản ứng tiêu cực sẽ khiến họ cảm thấy như bạn không quan tâm.

Không ngừng cải thiện

Sau khi bạn nhận được phản hồi đó từ khách hàng của mình, hãy sử dụng nó để cải thiện doanh nghiệp của bạn! Nhu cầu của khách hàng sẽ liên tục thay đổi và phát triển. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên liên tục nghĩ ra những cách đổi mới để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Và hầu hết thời gian, tất cả những gì bạn cần làm là lắng nghe những gì khách hàng của bạn muốn để bắt đầu thực hiện những cải tiến đó.

Lắng nghe khách hàng của bạn và cố gắng tìm cách cung cấp cho họ những gì họ muốn cho khách hàng thấy rằng bạn coi trọng họ và bạn hiểu họ là ai. Và kết nối cảm xúc này sẽ khiến họ quay trở lại nhiều hơn nữa.

Kết

Nếu bạn chủ yếu trốn sau màn hình và không tương tác với khách hàng của mình theo những cách có ý nghĩa, thì đã đến lúc bắt đầu thử một số kỹ thuật tiếp thị mới! Cho khách hàng thấy bạn là ai, chia sẻ giá trị của bạn với họ, thực sự lắng nghe những gì họ muốn và luôn phát triển để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên tốt nhất có thể.

Đây là bài dịch có tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.
Vui lòng trích nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 COMMENT

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây