HomeBlogSEO21 thủ thuật miễn phí để quảng cáo website của bạn

Author

Date

Category

Viết blog không chỉ là viết nội dung hấp dẫn, lôi cuốn. Tất nhiên, những gì bạn viết rất quan trọng khi nói đến blog, nhưng một nửa của trận chiến là tiếp thị nội dung đó. Nếu bạn là người viết blog hoặc người sáng tạo nội dung, việc tiếp thị tác phẩm hoặc các bài đăng mới nhất của bạn sẽ chiếm phần lớn thời gian của bạn.

Tuy nhiên, việc quảng bá nội dung của bạn có thể rất phức tạp. Nhiều quảng cáo và trang web khuyến mại yêu cầu một số tiền nhất định để quảng cáo blog mới và cũ của bạn và giữ cho chúng được lưu hành. Tuy nhiên, điều này có thể cực kỳ tốn kém nếu bạn là người mới tham gia thế giới này hoặc thiếu tiền.

Nếu bạn muốn lưu lượng truy cập mong muốn tương tác với nội dung của mình, trước tiên, bạn sẽ phải gắn cờ một số lý do khiến bạn không thể có được lưu lượng truy cập như mong muốn trên blog của mình. Một vài lý do có thể là:

  • Không có quảng cáo thích hợp
  • Tiếp thị yếu kém
  • Thiếu nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO)

Thông thường, các blogger không nhận ra giá trị của quảng cáo và nó có thể làm được bao nhiêu cho sự tương tác của họ. Chúng tôi đã tạo một danh sách gồm 21 cách để quảng cáo blog của bạn miễn phí.

1. Danh sách Email

Có một danh sách những người đăng ký blog của bạn thông qua email là một cách ngày càng phổ biến để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Danh sách email giúp bạn có được những người theo dõi không phải trả tiền cho blog của bạn, những người đã cung cấp email của họ, giúp bạn đồng ý nhận nội dung của mình.

Đây là một phương pháp được chứng minh là hiệu quả về mặt chuyển đổi và tiếp thị mục tiêu. Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn. Ví dụ: bạn có thể chuẩn bị một nam châm dẫn đầu ấn tượng để trao quyền cho khán giả để lại email của họ và trở thành người hâm mộ của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều này đã được chứng minh chiến lược xây dựng danh sách email.

Gửi email đến danh sách của bạn hàng tuần, hàng tháng hoặc chỉ khi bạn đã xuất bản một cái gì đó mới.

2. Pinterest

Được giới thiệu là một trong những nền tảng truyền thông xã hội có ảnh hưởng nhất, Pinterest là một thế giới của các chủ đề và ý tưởng mà người đọc yêu thích. Vì tính thẩm mỹ của nó, mọi người chuyển sang Pinterest để quản lý các ý tưởng. Điều này có thể giúp bạn quảng bá blog và bài đăng của mình theo cách kết hợp hoàn hảo với nội dung của Pinterest.

Hình thành ghim Pinterest hoặc tạo bảng ý tưởng để trình bày nội dung của bạn trên nền tảng.

Để quảng cáo có hiệu quả, hãy ghim thường xuyên và thêm mô tả hấp dẫn và lời kêu gọi hành động (CTA) để truyền cảm hứng cho các nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng ghim trong các bài đăng trên blog của mình, điều này có thể tăng số lần quay lại.

Lấy cảm hứng từ ví dụ về Boostapps. Chúng kết hợp thiết kế sáng sủa và mô tả được tối ưu hóa cho SEO.

3. Instagram

Bạn có thể sử dụng Instagram theo cách vòng vo để quảng cáo blog của mình bằng cách thêm ảnh vào nguồn cấp dữ liệu cho mỗi bài đăng mới và hướng người đọc đến URL trang chủ trong tiểu sử của bạn.

Bạn có thể sử dụng những hình ảnh bạn đã sử dụng trong blog của mình trên Instagram để tạo ra nhiều nội dung thú vị hơn. Sử dụng hiệu quả tùy chọn chú thích của Instagram để viết nội dung hấp dẫn thu hút người đọc mở URL.

4. Cộng đồng Facebook

Blog của bạn có khả năng nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể. Một trong những cách dễ nhất để tiếp cận những người quan tâm đến nội dung của bạn là tham gia các cộng đồng Facebook cho thị trường ngách cụ thể của bạn và quảng cáo blog của bạn tại đây.

Trả lời các câu hỏi mà mọi người trong cộng đồng có thể có và hướng họ đến trang web của bạn để biết thêm thông tin chuyên sâu. Điều quan trọng là phải hữu ích và cung cấp giá trị.

5. Twitter

Một tweet hấp dẫn tóm tắt bài đăng blog gần đây của bạn có thể thu hút mọi người đọc nhiều hơn những gì bạn có trong blog của mình. Đảm bảo đăng lại tweet của bạn một vài lần để nó chuyển lên đầu nguồn cấp tin tức thường xuyên hơn.

Nhưng đừng chỉ đăng nhập và quảng bá blog của bạn mỗi tháng một lần – hãy kiên trì và chia sẻ các mẹo hữu ích với khán giả của bạn ít nhất một vài lần mỗi tuần.

Ngoài ra, hãy tweet vào những thời điểm tốt nhất. Dựa theo nghiên cứu của CoSchedule, các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau có thời gian xuất bản tối ưu khác nhau. Bạn có thể thu hút được nhiều sự tương tác hơn bằng cách đăng những điều tốt nhất lần trong tâm trí.

6. Nguồn RSS Feed

RSS là một nền tảng hoạt động như một trung tâm cho một số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS để tăng cơ hội người đọc mới nhìn thấy nội dung của bạn khi các bài đăng hiển thị trên toàn thế giới.

7. Blog có Bình luận

Yêu cầu mọi người nhận xét về các bài đăng trên blog của bạn nếu họ thích nội dung đó. A tác dụng phụ của bình luận blog là một lượng truy cập bổ sung. Nếu có những nhận xét trên blog cho biết nó được viết tốt như thế nào hoặc được nghiên cứu kỹ lưỡng như thế nào, mọi người có thể cũng sẽ xem tác phẩm khác của bạn và thậm chí có thể đăng ký.

8. Nhận xét trên Quora

Quora được sử dụng để để lại đánh giá hoặc đặt câu hỏi và nó là một trong những diễn đàn phổ biến nhất. Bạn có thể dễ dàng quảng bá blog của mình bằng cách đặt các câu hỏi có liên quan đến niche blog của bạn. Khi bạn trả lời những câu hỏi này, chúng không được trả lời không chỉ cho một người mà còn cho nhiều người khác có thắc mắc tương tự.

Số lượt xem dưới mỗi nhận xét trong Quora có thể cho bạn biết số lần mọi người đã xem câu trả lời của bạn. Có khả năng là nếu bạn quảng bá blog của mình, lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên.

9. YouTube

YouTube là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá blog của bạn thông qua video. Nó có nhiều hơn 2 tỷ người dùng! Khi nội dung video trở thành một trong những chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất, nó mang đến cơ hội tuyệt vời để mở rộng đối tượng và sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn ở định dạng video.

Nếu bạn thường xuyên đăng video trên YouTube hoặc có hiểu biết về Quảng cáo trên YouTube, bạn sẽ có một lượng truy cập vào blog của mình tăng lên đáng kể.

10. Tối ưu hóa Từ khóa (Keyword Optimization)

SEO là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ nội dung quảng cáo nào. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình bằng cách chọn những từ họ có thể sử dụng để tìm kiếm một thị trường ngách cụ thể. Nghiên cứu những từ bạn có thể sử dụng và xây dựng nội dung của bạn cho phù hợp.

Từ khóa được quét bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và sau đó công cụ tìm kiếm hiển thị chúng cho người dùng đang tìm kiếm từ đó.

11. Sử dụng hình ảnh

Một hình ảnh thu hút sự chú ý. Hầu hết con người là những người học trực quan và hình ảnh thu hút họ. Theo Buffer, việc sử dụng nội dung trực quan khiến nó Có khả năng cao hơn 40 lần để được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mọi người có xu hướng đọc lướt các bài báo và tập trung vào hình ảnh để cho họ biết nội dung bài viết đang nói, điều này khiến việc lựa chọn hình ảnh phù hợp, không có bản quyền là vô cùng quan trọng. Thêm hình ảnh vào các bài đăng trên blog của bạn cũng như các nội dung khác.

12. LinkedIn

Tạo một nhóm LinkedIn chuyên nghiệp cho blog của bạn để nhắm mục tiêu đến một đối tượng nhất định hoặc tìm kiếm những người có ảnh hưởng có thể quan tâm đến việc cộng tác với bạn. Sử dụng cập nhật trạng thái như một cách khác để quảng bá blog của bạn.

13. Bloglovin’

Nền tảng này là một trong những cách dễ nhất để quảng cáo blog của bạn miễn phí. Gửi blog của bạn lên trang web và thu hút những người theo dõi tìm kiếm nội dung trong thị trường ngách của bạn. Và mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới, những người theo dõi bạn sẽ được thông báo qua email. Họ cũng có thể tìm thấy nội dung mới nhất của bạn trên nguồn cấp dữ liệu trang chủ của Bloglovin’.

14. Podcast

Làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bằng cách tạo podcast xung quanh nội dung đó. Nói về những điều mới đang xảy ra với blog của bạn, những thứ liên quan đến nội dung của bạn và tạo mối quan hệ với người nghe, cuối cùng là kết nối sản phẩm của bạn để quảng bá.

15. Forum trực tuyến

Tham gia các diễn đàn trực tuyến để quảng bá blog của bạn theo cách lớn hơn. Nhiều diễn đàn trực tuyến có sự tham gia tích cực. Những người có cùng sở thích nói về cách giải quyết vấn đề và xin lời khuyên. Mọi người tin tưởng những người khác giống như họ, vì vậy một diễn đàn trực tuyến là một cộng đồng tuyệt vời để truyền bá thông tin đến.

Tìm một trang web gần nhất với thị trường ngách của bạn và sử dụng nền tảng này để quảng bá blog của bạn một cách tinh tế. Bạn sẽ tìm thấy các blogger, những người có ảnh hưởng và các nhân vật trên mạng xã hội thảo luận về các chủ đề cùng quan tâm.

16. Plugin truyền thông xã hội

Sử dụng các plugin truyền thông xã hội, chẳng hạn như trên blog của bạn cho phép người đọc chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội. Điều này sẽ giúp blog của bạn được quảng bá trong nhiều vòng kết nối khác nhau.

17. Đồ họa thông tin (infographics)

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, con người là những người học trực quan. Infographics là loại nội dung phổ biến nhất – và chúng có khả năng chia sẻ cao.

Nếu blog của bạn nói về điều gì đó có thể hơi phức tạp, hãy sử dụng đồ họa thông tin để làm cho những khái niệm này dễ hiểu và dễ hiểu hơn. Chúng thu hút sự chú ý và quan tâm từ người đọc và đã được chứng minh là làm tăng giá trị cho blog.

18. Sách điện tử miễn phí (Free eBooks)

Nếu bạn có thời gian và công sức dành cho blog của mình, bạn nên cân nhắc viết một cuốn sách điện tử ngắn – cụ thể là một cuốn sách điện tử sẽ có sẵn cho tất cả độc giả của bạn. Nó có thể hoạt động như một hướng dẫn toàn diện về chủ đề mà họ muốn tìm hiểu và họ sẽ không phải đọc nhiều blog để có được thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Làm thế nào nó hoạt động? Sách điện tử hoặc bất kỳ đặc quyền miễn phí nào khác là một nam châm dẫn đầu mạnh mẽ – khách truy cập của bạn sẽ sẵn sàng để lại email của họ để nhận được nó. Bạn có thể chia sẻ thông tin hữu ích trong khi cung cấp liên kết đến các bài đăng trên blog của mình trong nam châm dẫn đầu. Nhân đôi lợi ích!

19. Yahoo! Answers

Khi gõ một câu hỏi, bạn thường thấy Yahoo! Câu trả lời bật lên dưới dạng liên kết đầu tiên. Bạn có thể quảng bá blog của mình bằng cách tìm kiếm các câu hỏi liên quan đến nó và sau đó đưa ra câu trả lời hữu ích cho những câu hỏi đó cũng như cắm blog của bạn.

20. Partnerships

Blog của bạn rất có thể nói về điều gì đó mà bạn có thể tận dụng như một cách để cộng tác với các blog khác trong cùng một ngách. Nếu không, có lẽ bạn có thể tìm thấy một góc độ thú vị cho phép bạn cộng tác với các blog không tương tự. Quan hệ đối tác cho phép lưu lượng truy cập của họ và của bạn để xem cả hai phần nội dung, chắc chắn sẽ tăng lưu lượng truy cập của cả hai – đó là đôi bên cùng có lợi. Bạn có thể thử:

  • Đề cập đến những người có ảnh hưởng và chuyên gia nổi tiếng trong bài viết và cho họ biết. Họ có thể chia sẻ phần nội dung của bạn với khán giả của họ.
  • Tham gia vào các cuộc trao đổi trong lĩnh vực thích hợp của bạn.
  • Tổ chức hoặc tham dự các hoạt động đồng tiếp thị với các đối tác và chi nhánh của bạn.
  • Cấu trúc các bài đăng trên blog dưới dạng một cuộc phỏng vấn. Những người tham gia có khả năng quảng bá một bài đăng như vậy.

21. Blog Syndication

Nếu bạn được kết nối với nhiều nền tảng blog, bạn có thể mong đợi việc cung cấp blog hoạt động có lợi cho bạn. Các mạng blog như Huffington Post hoặc Forbes sẽ cho phép một blogger nổi tiếng đăng blog của họ.

Đây là một chi tiết hướng dẫn cung cấp nội dung bạn có thể tham khảo để biết một số thủ thuật.

Kết

Bài đăng trên blog này bao gồm rất nhiều thông tin và lời khuyên thiết thực. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các phương pháp mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn gắn bó với một số trong số chúng và sử dụng chúng một cách nhất quán và có chiến lược để quảng bá blog của mình.

Đơn giản chỉ cần tìm những ý tưởng phù hợp nhất với bạn để quảng bá blog của mình.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây