HomeBlogSEO13 cách quảng bá kênh Youtube của bạn giống như một chuyên...

Author

Date

Category

YouTube đã trở nên phổ biến rộng rãi, với 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng. Trên hết, 1 tỷ giờ video được sử dụng trên nền tảng hàng ngày và gần 15% tổng lưu lượng truy cập trang web của YouTube đến từ Hoa Kỳ. Nó thật khổng lồ!

Điểm thu hút chính của YouTube là nó mang lại cho người dùng một lượng nội dung video giải trí gần như vô tận. Với mức độ phổ biến như hiện nay, thật khó hơn bao giờ hết để các nhà tiếp thị bỏ qua kênh tiếp thị video lớn này.

Cũng nên nhớ rằng mức độ phổ biến cao đồng nghĩa với sự cạnh tranh cao, vì vậy bạn sẽ cần tạo ra các chiến lược hiệu quả để tăng giá trị thương hiệu của mình và khiến bạn được chú ý trong một biển đối thủ cạnh tranh.

Để tôi giới thiệu với bạn một sự thật ít người biết này: Chỉ với lượt xem YouTube, bạn không thể kiếm đủ tiền để tồn tại.

Nếu bạn do dự dành thời gian và nguồn lực cho một kênh không tạo ra lợi tức đầu tư trực tiếp (ROI), bạn không đơn độc. Một số nhà tiếp thị đạt được các mục tiêu ngắn hạn và từ bỏ YouTube, chuyển trọng tâm sang tìm kiếm có trả tiền và mạng xã hội có trả tiền. Đó là một sự thật cay đắng.

Nhu cầu của giờ là thừa nhận thực tế này và tạo nội dung truyền bá nhận thức và xây dựng mối quan hệ của thương hiệu của bạn. Sau hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành này, tôi có thể nói thế này: Để ghi dấu ấn của bạn trên YouTube, hãy tập trung vào nhóm khách hàng tiềm năng đầu kênh – những người chỉ mới biết đến thương hiệu của bạn.

Bạn có muốn đạt được hàng triệu lượt xem trên YouTube không? Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một số cách dễ dàng và đã được chứng minh để tạo ra nhiều lượt xem hơn trên YouTube và thu hút mọi người xem nội dung của bạn.

13 mẹo đã được chứng minh để giúp bạn nhận được nhiều lượt xem trên YouTube hơn trong năm nay:

1. Khai báo kênh YouTube của bạn

Trước khi đăng bất kỳ thứ gì lên kênh YouTube của bạn, hãy đảm bảo thực hiện một số công việc dọn dẹp nhà cửa. Bạn có thể nghĩ rằng kênh của mình là hoàn hảo, nhưng không phải vậy. Sắp xếp tất cả video của bạn ở một nơi để có giao diện chuyên nghiệp.

Hãy rời xa bản thân và đến với vị trí của khán giả mục tiêu, đồng thời suy nghĩ kỹ về những gì họ muốn xem trên kênh của bạn. Bạn cũng nên ctheo dõi kênh của đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đã tạo ra những gì và tìm ra thứ gì đó thậm chí còn sáng tạo và thú vị hơn.

Hãy xem kỹ kênh của bạn và loại bỏ nội dung cũ, nội dung nào đó được sản xuất kém hoặc video thất bại. Những điều này có thể làm tắt các khách hàng tiềm năng và khiến bạn có vẻ kém tin cậy.

2. Tạo Tiêu đề Bắt mắt

Tôi khá chắc rằng bạn biết rõ rằng YouTube là tất cả về bản trình bày. Tiêu đề của bạn phải hấp dẫn và hấp dẫn để tác động tích cực đến hiệu suất video. Trước khi đăng nội dung của bạn, hãy tự hỏi bản thân xem nội dung của bạn có đáng để xem hay không.

Ngày nay, mọi người khao khát được xem nội dung giải trí và dễ liên tưởng. Làm việc để tạo ra các tiêu đề sát thủ buộc họ phải xem và thực hiện một hành động. Nếu bạn cần ý tưởng, hãy xem qua playbook của những gã khổng lồ YouTube như BuzzFeed và lấy cảm hứng.

Tóm lại, bạn dành thời gian nghiền ngẫm các tiêu đề hấp dẫn – và đừng quên giữ nguyên từ 41 đến 70 ký tự. Các chuyên gia khẳng định rằng video có số lượng ký tự này nhận được nhiều hơn 64% lượt xem so với video có hơn 70 ký tự. Mang đi? Làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn và ngắn gọn. Đừng ngần ngại sử dụng các công cụ miễn phí như CoSchedule hoặc công cụ tạo tiêu đề của SEMrush.

3. Chỉ đăng nội dung có thể xem được

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi việc đăng nội dung phụ thì bạn đã hoàn toàn sai lầm! Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số cách để phát triển trò chơi YouTube của bạn:

Nghiên cứu kỹ lưỡng

Điều quan trọng là học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đúng! Xem video của đối thủ cạnh tranh của bạn, ghi lại những điều bạn đã học được từ họ và trình bày nó một cách sáng tạo. Hãy nhớ rằng: Sản phẩm cuối cùng của bạn phải mang lại cảm xúc mạnh mẽ.

Chuẩn bị sẵn một kịch bản

Ngay cả người sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất cũng phải lên kế hoạch cho một kịch bản, đọc bảng, viết lại, đọc và viết lại bảng. Đó rõ ràng là một quá trình mệt mỏi, nhưng nó làm cho kịch bản của bạn trở nên mạnh mẽ và hấp dẫn hơn. Nắm vững nghệ thuật này có thể đưa video của bạn lên một cấp độ hoàn toàn khác.

Đầu tư vào thiết bị

Khi chụp trong nhà, những thiết bị cơ bản nhất cần có là bộ phông nền, đèn studio và chân máy.

Đối với máy ảnh của bạn, iPhone có chất lượng máy ảnh tốt hơn máy ảnh DSLR. Nếu bạn là người sáng tạo nội dung toàn thời gian, bạn có thể phải tạo trong studio nội bộ với một số đạo cụ khác để tạo video tốt hơn. Làm thế nào về việc thiết lập một studio DIY? Bạn có thể dễ dàng làm điều đó – tôi có!

4. Thu hút khán giả của bạn trong 10 giây đầu tiên

Với mức độ chú ý ngày càng giảm, việc thu hút nhiều người theo dõi video của bạn trở nên khó khăn hơn. Một người dùng dành trung bình 20 giây trên một trang web và 20 phần trăm người xem bỏ qua trong 10 giây đầu tiên của video của bạn, theo Viện nghiên cứu não bộ thống kê.

Không bao giờ bắt đầu video của bạn bằng một lời giới thiệu sáo rỗng; thay vào đó, hãy tiết lộ cao trào ngay từ đầu.

5. Tạo hình thu nhỏ trên YouTube

Bạn cần hình thu nhỏ YouTube hoàn hảo khiến người dùng nhấp vào ngay lập tức. Tất cả các hình thu nhỏ của bạn phải có liên quan và có ý nghĩa quan trọng đối với nội dung và tiêu đề của video. Cố gắng kể một câu chuyện bằng hình thu nhỏ để thu hút sự chú ý của khán giả.

Tiêu đề video và hình thu nhỏ nên truyền tải một câu chuyện bổ sung cùng nhau. Hãy thử làm theo các mẹo sau để có hình thu nhỏ tùy chỉnh:

 • Chọn kích thước video tiêu chuẩn, tức là 1280 × 720 hoặc 1920 × 1080 pixel.
 • Hình ảnh chất lượng cao là bắt buộc.
 • Sử dụng tiêu đề video dựa trên hình thu nhỏ của bạn để thu hút nhãn cầu.
 • Định dạng hình ảnh phải là JPG, PNG, GIF, BMP hoặc TIF.
 • Chọn tỷ lệ khung hình 16: 9 để xoa dịu người chơi YouTube của bạn.
 • Có một cái nhìn nhất quán trên tất cả các hình thu nhỏ của bạn.
 • Sử dụng cảm xúc và tập trung nhiều hơn vào mắt.

6. Tập trung vào SEO YouTube

YouTube là một công cụ tìm kiếm sử dụng một số tín hiệu xếp hạng để sắp xếp kết quả tìm kiếm. Điều cần thiết là phải hiểu các tín hiệu xếp hạng chính và làm việc chăm chỉ để có thêm lượt xem và lưu lượng truy cập.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các từ khóa mục tiêu của mình và nhập chúng riêng lẻ để tạo danh sách các truy vấn tìm kiếm được đề xuất. Những đề xuất này đã được tìm kiếm nhiều lần bởi những người dùng YouTube hàng đầu, có nghĩa là nó là một ứng cử viên lý tưởng cho một từ khóa mục tiêu.

Một số từ khóa có tính cạnh tranh cao hơn và có thể khó xếp hạng. Ngoài ra, hãy nghiên cứu một số từ khóa cạnh tranh này để biết được nhu cầu của khán giả.

Sau khi nhận được từ khóa của bạn, đã đến lúc tối ưu hóa nó. Đảm bảo rằng bạn cũng làm quen với những điều sau:

 • SEO cho tiêu đề video YouTube: Bắt đầu tiêu đề với từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn không cần phải vỡ đầu với một thứ gì đó phức tạp; chọn một đơn giản và ngắn gọn.
 • SEO cho mô tả video YouTube: Sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn ít nhất một lần. Bạn nên biết rằng mô tả của bạn được xem xét khi kết quả tìm kiếm được sắp xếp. Tránh nhồi nhét từ khóa.
 • SEO cho thẻ video YouTube: Người dùng YouTube không nhìn thấy thẻ của bạn (ngoại trừ những thẻ sử dụng tiện ích mở rộng Chrome đặc biệt). Bạn nên gắn thẻ video của mình để chứng minh mức độ phù hợp của bạn với các thuật toán của YouTube.

Hãy thử tất cả các cách có thể để nhắm mục tiêu các từ khóa chính và phụ của bạn để giúp bạn xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm.

7. Theo dõi thời lượng video của bạn

Thời lượng video trung bình khoảng năm phút. Trong vài năm qua, tạo video YouTube dài hơn đã trở thành xu hướng để tăng tỷ lệ giữ chân người xem nhằm xếp hạng cao hơn. Ngày nay, các nhà tiếp thị thích giữ video dài từ tám phút trở lên vì họ có thể đặt quảng cáo giữa video trong video.

Người dùng YouTube cũng đang tạo video dài hơn vì chúng cung cấp nhiều thời gian hơn để hiểu câu chuyện và xây dựng kết nối mạnh mẽ với thương hiệu. Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm với thời lượng video để xác định nội dung nào phù hợp nhất với mức độ tương tác tối đa.

Đây là một vài mẹo mà tôi có thể chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của mình:

 • Nội dung chất lượng cao là bắt buộc trong mỗi video.
 • Tối ưu hóa tất cả các video của bạn dưới năm phút.
 • Giữ cho video của bạn ngắn gọn, nhiều thông tin và thú vị.

8. Cộng tác với những người tạo nội dung khác

Mối quan hệ của bạn với người tạo nội dung không nên là đối thủ. Tôi thích có mối quan hệ cộng sinh với những người sáng tạo nội dung khác.

Bạn nên nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của tiếp thị nội dung YouTube là tạo ra nội dung chân thực và tăng nhóm khách hàng tiềm năng đầu kênh của bạn. Ysự hiện diện của đối thủ cạnh tranh của chúng tôi sẽ không làm giảm năng lực của bạn để hoàn thành một mục tiêu nhất định.

Tạo ra một mảnh cùng nhau là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Làm sao? Bạn xuất hiện với tư cách khách mời trong một trong các video của đối thủ cạnh tranh và được hưởng lợi từ người xem của đối thủ cạnh tranh. Bây giờ, you cả hai đều được lợi từ lưu lượng truy cập bổ sung trong khi người dùng YouTube của bạn thưởng thức một phần nội dung xuất sắc. Nó giống như giết hai con chim bằng một viên đá.

9. Cung cấp phát trực tiếp thường xuyên

Video trực tiếp là mốt mới nhất sẽ sớm xuất hiện ở bất cứ đâu. YouTube đã cung cấp video trực tiếp trong nhiều năm, thậm chí còn tung ra Trực tiếp trên YouTube hiện đã không còn tồn tại vào năm 2008. Truyền thông xã hội các ứng dụng như Facebook và Instagram cung cấp các tính năng video trực tiếp và YouTube có sẵn các tính năng trực tiếp và ghi trước của riêng mình.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo hội thảo trên web, hướng dẫn trực tiếp, trình diễn sản phẩm và phiên hỏi đáp. Khi tôi bắt đầu với tính năng này, các luồng của tôi không diễn ra suôn sẻ như tôi nghĩ, nhưng tôi nhận ra rằng bản chất thô của video trực tiếp khiến video trông tự nhiên và hấp dẫn hơn.

10. Tổ chức Cuộc thi YouTube hoặc Quà tặng

Người dùng của bạn đã chờ đợi một cuộc thi và quà tặng. Nó khuyến khích mọi người đăng ký kênh của bạn và tương tác. Để đổi lại quà tặng, hãy yêu cầu khách truy cập thích, bình luận và đăng ký kênh của bạn. Chỉ cần làm theo các mẹo sau để có một cuộc thi trên mạng xã hội suôn sẻ:

 • Tuân thủ các chính sách của YouTube.
 • Đảm bảo quà tặng của bạn là bất cứ thứ gì liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Thêm sự sáng tạo bằng cách tận dụng nội dung do người dùng tạo và các yêu cầu đầu vào phi truyền thống khác.

Sau khi tiến hành một cuộc thi, hãy cố gắng kiên nhẫn và nghiên cứu kỹ lưỡng tỷ lệ bỏ qua người đăng ký và số lượng tương tác của bạn. Bằng cách này, lần sau, bạn sẽ biết phải chuẩn bị những gì để thu hút khán giả của mình mà không lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

11. Kết nối với cộng đồng trực tuyến của bạn

Nền tảng này được biết đến là có một cộng đồng lớn mạnh, nơi người dùng tương tác với nhau thông qua lượt thích và bình luận. Thật tuyệt khi có mối quan hệ xã hội và minh bạch với người xem để thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn. Bất cứ khi nào bạn có thời gian, hãy cố gắng thích hoặc ghim nhận xét của khách hàng hoặc đơn giản là ghi nhận chúng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn trả lời họ hoặc giải quyết các câu hỏi của họ để biết họ muốn gì ở bạn.

12. Chuẩn bị danh sách phát đáng chú ý của riêng bạn

Nếu bạn có một tập hợp các hội thảo trên web hoặc chuỗi chủ đề về cùng một chủ đề, hãy cân nhắc chuyển nó thành một tập hợp danh sách phát. Nhóm tất cả video của bạn thành một danh sách phát YouTube sẽ giúp người xem của bạn tìm thấy mọi thứ ở một nơi mà không cần tìm kiếm hoặc nhấp vào video tiếp theo theo cách thủ công.

Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời để tăng lượng đăng ký và sẽ khiến mọi người chú ý đến kênh của bạn. Như một phần thưởng bổ sung, bạn sẽ có nội dung video có tổ chức cao.

Ví dụ: Netflix giúp người dùng tìm các chương trình truyền hình và phim bằng tính năng “bộ sưu tập”. Tại đây, các tựa sách được các chuyên gia tuyển chọn và sắp xếp thành các bộ sưu tập dựa trên các yếu tố tương tự như thể loại, giai điệu, cốt truyện và đặc điểm nhân vật.

13. Thêm gia vị với các CTA có liên quan

Kêu gọi hành động (CTA) là một yếu tố tương tác giúp thúc đẩy số lần nhấp, bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng. Cố gắng đừng để bạn xem như một người khó chịu và sử dụng CTA theo đúng cách. Hãy rõ ràng và ngắn gọn trong việc truyền đạt những hành động mà mọi người cần thực hiện.

Làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng cho đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách thêm liên kết trang web của bạn vào cuối để giúp mọi người hiểu bước tiếp theo. Nói về mục tiêu của bạn và truyền tải nó một cách thông minh vào video của bạn. Tin tôi đi – những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp về lâu dài.

Kết

Việc tăng lượng khán giả trên YouTube của bạn không phải ngẫu nhiên mà có. Bạn cần kết hợp nhiều chiến thuật quảng cáo, thời gian và nỗ lực để thu hút nhiều người chú ý hơn trên kênh của mình.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quảng cáo kênh YouTube của mình? Bạn có cần lời khuyên hay sự giúp đỡ nào không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 COMMENT

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây