HomeBlogSEO10 xu hướng SEO quan trọng bạn cần biết trong năm 2020

Author

Date

Category

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những xu hướng tiếp thị thịnh hành nhất trong các doanh nghiệp trực tuyến hiện nay. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần đặc biệt chú ý đến các chiến thuật đã được chứng minh là xu hướng SEO quan trọng nhất của năm 2020. Chúng ta có thể sắp kết thúc năm nay, nhưng những xu hướng này vẫn có sức mạnh duy trì để đạt hiệu quả cao vào năm 2021.

Bên cạnh các nhà tiếp thị kỹ thuật số, chủ sở hữu thương hiệu và trang web cũng nên biết về xu hướng SEO nếu họ hy vọng trang web của họ có mặt trong kết quả tìm kiếm được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm khác nhau. Bạn có thể tin chắc rằng bằng cách thực hiện các phương pháp hay nhất về SEO của Google, một trang web có thể kiếm được khả năng hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Xu hướng SEO hàng đầu năm 2020

Để không lãng phí thêm thời gian quý báu của bạn, hãy để chúng tôi cập nhật các xu hướng SEO hiệu quả nhất của năm 2020.

1. Hợp nhất thứ hạng tìm kiếm

Một trong những xu hướng SEO quan trọng nhất vào năm 2020 là hợp nhất các SERP. Điều này có nghĩa là bạn nên xem xét cập nhật hoặc xóa các trang web không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào và tối ưu hóa các trang của bạn để tăng trưởng tự nhiên. Với việc tăng tỷ lệ chia sẻ quảng cáo, hầu hết các nhấp chuột hiện đang được nhận bởi các đoạn trích nổi bật và hộp trả lời, và các nhấp chuột không phải trả tiền thậm chí có thể không được cung cấp cho các bài đăng gốc.

2. Nghiên cứu từ khóa (Research Keyword)

Một xu hướng SEO khác cần ghi nhớ là tìm và áp dụng các từ khóa phù hợp. Google đã phát triển trong vài năm qua và trở thành một trong những máy trả lời tốt nhất cho nhiều loại truy vấn của người dùng. Mức độ liên quan của các từ khóa có thể đã thay đổi; tuy nhiên, mô hình nghiên cứu từ khóa là giống nhau. Không có nghi ngờ gì về việc nghiên cứu từ khóa thích hợp cần được thực hiện trước khi phát hành hoặc xuất bản bất kỳ phần nội dung nào. Nghiên cứu từ khóa không bao giờ được bỏ qua bởi vì, với việc triển khai đúng cách, tối ưu hóa sẽ được đảm bảo.

Dự kiến ​​có thể có hơn một tỷ thiết bị di động có trợ lý giọng nói vào cuối năm 2020 và hơn 50% tất cả các tìm kiếm có thể xảy ra thông qua giọng nói. Dự đoán này làm cho tìm kiếm bằng giọng nói trở thành một trong những ý tưởng SEO tốt nhất cho năm 2020 và là thứ không nên bỏ qua. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thay đổi trong thời gian thực. Trong số các thế hệ trẻ, hơn 55 phần trăm thanh thiếu niên đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Trong bất kỳ cuộc thảo luận nào về xu hướng SEO của Google, tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm dựa trên giọng nói không thể được phóng đại. Nếu bạn muốn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài, vì hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đều ở dạng câu hỏi hoặc tuyên bố.

4. Video như một nguồn thông tin

Tương tự như tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm video ngày càng trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn mọi người thích xem video trực tuyến hơn là truyền hình. Số lượng video trên internet đang tăng lên theo cấp số nhân. Ngày nay, dường như YouTube đã trở thành truyền hình mới.

Hầu hết những người sử dụng internet hiện nay, đặc biệt là thế hệ trẻ, thích lấy dữ liệu và thông tin thông qua các video trực tuyến, dù với mục đích giải trí hay học tập. Điều này có nghĩa là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp khi kết hợp video trực tuyến vào chiến lược SEO của họ. Một video chất lượng cao có thể dễ dàng thu hút một lượng lớn người dùng nếu nó động và thú vị.

Để tiếp cận với nhiều người hơn bằng video của bạn, bạn cần tối ưu hóa chúng theo người dùng tìm kiếm. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng các từ khóa thích hợp trong dòng tiêu đề cũng như phần mô tả video của bạn. Điều này đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận một số lượng lớn hơn những người đang tìm kiếm thông tin hoặc quan tâm đến chủ đề cụ thể của bạn.

5. Mục đích tìm kiếm (Search Intent)

Mục đích tìm kiếm hay ý định tìm kiếm là mục đích của truy vấn tìm kiếm – lý do người dùng đang tìm kiếm một chủ đề cụ thể trực tuyến. Mục đích tìm kiếm đã trở thành một yếu tố chính trong việc xác định xếp hạng SEO của trang web. Trong vài năm qua, các công cụ tìm kiếm đã hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm của người dùng. Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, xếp hạng các trang web cao hơn nếu chúng phù hợp với cụm từ tìm kiếm và phù hợp với mục đích tìm kiếm của truy vấn.

Để tối ưu hóa trang web của bạn cho mục đích tìm kiếm, bạn cần phân tích SERP một cách chi tiết. Bạn cũng có thể thuê đại lý tiếp thị kỹ thuật số để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình theo mục đích tìm kiếm của người dùng.

6. Dữ liệu có cấu trúc (Structured Data)

Mặc dù các công cụ tìm kiếm có thể có nội dung của một trang web, nhưng chúng có thể không hiểu chính xác về trang web và những gì nó muốn truyền tải. Các công cụ tìm kiếm có xu hướng tìm kiếm các cụm từ cụ thể để khớp chúng với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Schema markup, hoặc dữ liệu có cấu trúc, là mã cho phép các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trang web của bạn, giúp nội dung của bạn được trình bày tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Với sự trợ giúp của dữ liệu có cấu trúc, các công cụ tìm kiếm có thể cho biết rõ ràng tất cả nội dung của một trang web. Điều này cũng giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiển thị các kết quả tìm kiếm cụ thể và có liên quan cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Đoạn mã chi tiết câu hỏi thường gặp là những ví dụ quan trọng về dữ liệu có cấu trúc và có tầm quan trọng hơn trong thế giới SEO ngày nay.

7. Xây dựng thương hiệu

Theo một cuộc khảo sát gần đây, ngày càng ít người nhấp vào các kết quả tìm kiếm hàng đầu. Hơn 40% kết quả không được sử dụng và thực tế là bị lãng phí. Tại sao? Hầu hết mọi người có xu hướng nhấp vào liên kết của thương hiệu hoặc doanh nghiệp mà họ nhận ra. Nếu điều này cho chúng ta biết bất cứ điều gì, thì đó là xây dựng thương hiệu và nhận thức về thương hiệu đã trở thành một khía cạnh thiết yếu của SEO mà không thể bỏ qua.

8. Trải nghiệm người dùng (UX)

Vào năm 2020, trải nghiệm của người dùng trên một trang web đã trở thành một trong những yếu tố có liên quan nhất trong việc tối ưu hóa, và các nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ sở hữu trang web cần phải đặt tầm quan trọng lớn hơn nữa vào xu hướng SEO đang phát triển này. Những lợi ích của trải nghiệm người dùng tuyệt vời có nhiều mặt: Khi người dùng của một trang web, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể có trải nghiệm mượt mà, liền mạch, họ có xu hướng quảng bá nó, điều này dẫn đến SEO tích cực cho trang web. Khách hàng cũng có xu hướng giới thiệu doanh nghiệp cho bạn bè và gia đình nếu họ hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ, dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn và danh tiếng tích cực.

9. Tối ưu hóa Sơ đồ tri thức

Trên internet, việc thu thập thông tin là điều tối quan trọng và đó là yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm chú ý. Đó là lý do tại sao các kết quả tìm kiếm hàng đầu hầu hết được thay thế bằng các kết quả phù hợp và cần thiết bởi người dùng. Đây là một xu hướng SEO dự kiến ​​sẽ vẫn hoạt động trong suốt năm 2020 và trong nhiều năm tiếp theo. Chủ sở hữu trang web cũng như các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần tập trung vào việc tạo ra thông tin hữu ích trong nội dung của họ nếu họ hy vọng được hiển thị cao trên SERPs.

10. Mobile UX

Với các nghiên cứu cho thấy cứ 5 người tiêu dùng thì có khoảng 4 người thực hiện tìm kiếm cục bộ trên các công cụ tìm kiếm khác nhau với sự trợ giúp của các thiết bị di động của họ, các trang web di động đang là xu hướng đang phát triển trên thị trường ngày nay và dự kiến ​​sẽ phát triển nhiều hơn nữa trong những năm tới. Trên thực tế, thuật toán của Google sẽ chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động vào tháng 3 năm 2021. Khi bản cập nhật này có hiệu lực, các trang web không có phiên bản di động của trang web sẽ hoàn toàn biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

Ngày nay, công nghệ và cách mọi người tìm kiếm thông tin thông qua thiết bị di động đang trở nên tiên tiến hơn và chỉ đơn giản là không đủ để có một phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn. Điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng giao diện trang web trên thiết bị di động của bạn dễ đọc và có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập, đồng thời trả lời các câu hỏi của họ (hoặc ít nhất là giúp họ giải trí).

Nhiều người trong thế giới ngày nay đang tìm kiếm thông tin từ điện thoại thông minh của họ thay vì từ máy tính xách tay hoặc máy tính và trang web đáp ứng trên thiết bị di động là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy nhớ rằng: Các trang web này nên được tối ưu hóa cho các thiết bị di động để theo kịp các đối thủ cạnh tranh. Trang web doanh nghiệp hoặc trang web có chỉ số trang di động của Google càng cao thì trang web đó càng tốt và nổi bật hơn.

Kết

Bài viết trên là một cái nhìn sơ lược về một số xu hướng SEO hàng đầu mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số và chủ sở hữu trang web cần tuân theo để thành công trong năm 2020 và hơn thế nữa. Những xu hướng này được đảm bảo sẽ mang lại sự tích cực tăng trưởng SEO hữu cơ cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đưa chúng vào chiến lược của mình ngay hôm nay. Ngoài ra, bạn luôn có thể sử dụng các dịch vụ của đại lý tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp để tăng SERP ngay lập tức.

Bài dịch có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn toanvoc.com khi đăng tải lại bài viết này.

3 COMMENTS

Nguyễn Đình Toản

SEO - Digital Marketing

Nguyễn Đình Toản là tên tôi, năm nay 3x tuổi, sinh sống tại Hà Nội, có 10+ năm trong lĩnh vực MMO, SEO, Coder, Designer, digital marketing. Từng SEO trang ticsoft.com, thegioiseo.com... Hiện tại đang làm culi tại Group #nghienseo và kiếm cơm tại công ty VOC. Đây là trang blog cá nhân của tôi nên mong muốn nhận được chia sẻ và đóng góp từ các bạn về kiến thức Marketing, trải nghiệm thực tế, phút trải lòng nghề nghiệp... Rất vui được làm bạn với tất cả anh em trên mọi miền đất nước và có cùng sở thích, quan điểm sống!

Bài viết gần đây

Thảo luận gần đây